Thứ sáu, 1/12/2023, 14h53

Khai phóng để hướng đến thành công bền vững

Tối 30-11, Trường Doanh nhân PACE cùng IPL Scholarship đã tổ chức chương trình IPL Day 2023 định kỳ 2 năm 1 lần với chủ đề “Thế hệ doanh nhân mới với sự học khai phóng”.


TS. Giản Tư Trung (Hiệu trưởng Trường Doanh nhân PACE) chia sẻ về định nghĩa “thế hệ doanh nhân mới”

Chương trình có sự góp mặt của gần 1.000 đại biểu trong đó có nhiều doanh nhân, trí thức, chuyên gia có tâm huyết với lãnh đạo khai phóng cũng như sự phát triển thế hệ doanh nhân trẻ và lãnh đạo trẻ ưu tú của nước nhà.

TS. Giản Tư Trung (Hiệu trưởng Trường Doanh nhân PACE, đồng thời là Chủ nhiệm IPL Scholarship) đã đề cập đến định nghĩa “thế hệ doanh nhân mới”. Thế hệ này bao gồm hai nhóm là doanh nhân trẻ khởi nghiệp và doanh nhân cũ tự làm mới bản thân, doanh nghiệp của mình.

Theo TS. Trung, khai phóng có nghĩa là khai minh và giải phóng. Khai minh nghĩa là mở ra con người tăm tối của mình để đưa ánh sáng vào và khai phóng là hệ quả tất yếu của khai minh. Có thể hiểu ngắn gọn, khai phóng chính là khai mở tâm trí và giải phóng tiềm năng. Mục tiêu của khai phóng chính là mang con người tới những giá trị bất biến cũng như vững vàng hơn trước những biến động của cuộc sống.

Song song đó, TS. Trung cũng nhấn mạnh về mô hình “lãnh đạo khai phóng” được triển khai tại IPL Scholarship. “IPL mong muốn tạo ra một nơi mà ở đó mọi người đều tin vào thực học và có khát khao tự lực khai phóng. Bởi vì chỉ có thực học thì con người mới có thể được khai phóng và chuyên sâu, từ đó mới có thể trở thành con người tự do, công dân trách nhiệm, chuyên gia ưu tú cũng như có thành công bền vững và hạnh phúc đích thực”, TS. Trung khẳng định.

Chuyên gia kinh tế Trần Sĩ Chương khuyên các thế hệ doanh nhân mới cần trang bị một thái độ sống thật tốt. Nếu không, rủi ro lớn nhất làm chúng ta vấp ngã chính là sự tự cao.


Các học viên IPLer khóa 8 ra mắt

Doanh nhân Đặng Văn Thành (Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công) cũng đã khẳng định: “Lãnh đạo cũng là một nghề. Để làm tốt nghề này chúng ta không chỉ cần hoàn thiện bản thân mỗi ngày mà còn phải chuyển đổi tư duy, đưa mọi công việc - dù lớn hay nhỏ về câu hỏi mình đã làm tốt hay chưa tốt”.

Trong chương trình, các thế hệ học viên IPL Scholarship cũng đã mạnh dạn nêu lên những góc nhìn của bản thân sau nhiều năm học tập khai phóng và thực chiến.

Chị Trần Hồng Hạnh chia sẻ, với ước mơ làm giáo viên lúc bé, bản thân chị luôn tin vào sức mạnh của sự học. Sau khi trải nghiệm IPL Scholarship, niềm tin này còn được tiếp sức mạnh mẽ hơn và chị càng khao khát lan tỏa sự học khai phóng đến cộng đồng, nhất là những đối tượng thiệt thòi.

IPL Scholarship là học bổng “Lãnh đạo khai phóng” dành cho doanh nhân và lãnh đạo trẻ được sáng lập từ 2007 bởi các doanh nhân, trí thức tâm huyết và Trường Doanh nhân PACE. Đây là chương trình nhằm phát triển thế hệ doanh nhân tại Việt Nam. Năm 2023 đánh dấu cột mốc IPL Scholarship chính thức bước sang năm hoạt động thứ 16.

Dịp này, chương trình đã chúc mừng IPLer khóa 6 tốt nghiệp đồng ra mắt thế hệ IPLer khóa 8.

Hồ Trinh