Thứ bảy, 20/4/2024, 09h57

‘Không thể tưởng tượng U.23 Thái Lan thua tới 0-5 nhưng làm gì mà tệ lắm đâu’

Sau trận thua không tưởng 0-5 của U.23 Thái Lan trước U.23 Ả Rập Xê Út, HLV Issara Sritaro không thất vọng mà cho rằng đây là trận thua cần thiết để toàn đội trở nên mạnh mẽ hơn. Trong khi đó, truyền thông 'Xứ chùa vàng' đã động viên các cầu thủ và tin rằng họ vẫn có thể đi tiếp.
Đối mặt với nhà đương kim vô địch U.23 châu Á 2022 - U.23 Ả Rập Xê Út, HLV Issara Sritaro tự tin U.23 Thái Lan sẽ có ít nhất một điểm. Niềm tin ấy của HLV 47 tuổi hoàn toàn có cơ sở khi các cầu thủ trẻ của "Voi chiến" thi đấu cực hay ở lượt đấu đầu tiên trước U.23 Iraq (U.23 Thái Lan thắng 2-0).
Nhưng sau 90 phút trên sân Khalifa, U.23 Thái Lan hoàn toàn "vỡ mộng". Họ thảm bại 0-5 và chịu đến 22 cú sút từ đối thủ. Từ cuối hiệp 1, thời điểm U.23 Thái Lan đã thua 0-3, HLV Issara Sritaro đã không còn ra đường biên để chỉ đạo các cầu thủ. Thay vào đó, ông ngồi trên băng ghế chỉ đạo và liên tục trao đổi với các trợ lý.
HLV Issara Sritaro đánh giá trận thua 0-5 trước U.23 Ả Rập Xê Út là chấp nhận được
Sau trận, ông HLV Issara Sritaro nói bất ngờ: "Toàn đội đã không thể theo được nhịp độ mà U.23 Ả Rập Xê Út tạo ra. U.23 Thái Lan có chấn thương, thậm chí là thủ môn, gây ra việc mất tập trung. Ngoài ra, U.23 Ả Rập Xê Út còn được hưởng lợi từ nhiều sai lầm của hàng thủ U.23 Thái Lan.
Xét về tỷ số, đúng là U.23 Thái Lan thua trận hơi đậm. Bản thân tôi cũng không thể tưởng tượng nó lên đến 0-5. Nhưng nhìn chung, trận đấu không đến nỗi, làm gì mà tệ lắm đâu, nó không nặng lắm! Đây sẽ là trải nghiệm không thể tốt hơn để các cầu thủ mạnh mẽ trong tương lai. Tôi tin rằng trận tiếp theo ai cũng sẽ tự tin và chơi tốt.
Về mặt chiến thuật, chắc chắn những ngày tới tôi và ban huấn luyện còn rất nhiều việc phải làm. Từng bàn thua trước U.23 Ả Rập Xê Út sẽ được được phân tích kỹ lưỡng. U.23 Thái Lan cần phải xem mình sai ở đâu để sửa. 
Trước những diễn biến trên sân Khalifa, truyền thông Thái Lan đã không chỉ trích U.23 Thái Lan mà ngược lại, họ dành rất nhiều bài để động viên các cầu thủ. Tờ Siamsport viết: “Mong các bạn trẻ U.23 không gục ngã. HLV Issara Sritaro và các học trò phải nhanh chóng đứng dậy, cải thiện bản thân để hướng đến trận đấu cuối cùng. CĐV Thái Lan đều tin rằng các bạn có thể làm được. Hãy chiến đấu một lần nữa, quyền tự quyết vẫn còn nằm trong tay của U.23 Thái Lan”.
U.23 Thái Lan (áo xanh) đã rất cố gắng trước U.23 Ả Rập Xê Út nhưng chênh lệch đẳng cấp là quá lớn
Tờ Thai Rath bình luận: “U.23 Thái Lan thua nặng nề, không thể chống cự và gục ngã khi đối đầu nhà vô địch. Đáng lẽ chúng ta không thể thua 0-5 nhưng sự vượt trội của đối thủ Ả Rập Xê Út là điều không thể phủ nhận. Họ có nhiều cầu thủ chất lượng, các phương án tấn công rất tốt và đè nén U.23 Thái Lan từ đầu.
U.23 Thái Lan dù làm mọi cách vẫn không thể kết nối trên sân. Đã có lúc toàn đội cố gắng giữ bóng và mở thế trận tấn công nhưng những khoảnh khắc cuối cùng là không đủ tốt. Nhưng dù sao các cầu thủ đã cố gắng hết sức và có quyền tự hào. Người dân Thái Lan luôn bên bạn và hướng đến những điều tốt đẹp nhất”.
Trận thua 0-5 trước U.23 Ả Rập Xê Út cũng đánh dấu kỷ lục buồn khi đây là thất bại đậm nhất của bóng đá Thái Lan trong các lần tham gia giải U.23 châu Á. Từ việc sáng cửa đi tiếp, nhiệm vụ của U.23 Thái Lan trở nên nặng nề hơn khi phải đụng độ U.23 Tajikistan - đội bóng có những bước tiến vượt bậc thời gian gần đây.
TT (theo thanhnien)