Thứ ba, 28/5/2024, 16h13

Lãnh đạo TP.HCM thăm chiến sĩ đang thực hiện nghĩa vụ quân sự

Ngày 28-5, Đoàn công tác của Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên chiến sĩ mới thi hành nghĩa vụ quân sự và các đơn vị huấn luyện năm 2024.


Ông Nguyễn Hồ Hải trao quà các chiến sĩ mới tại Sư đoàn Không quân 370

Đoàn đã đến thăm, động viên 760 chiến sĩ mới tại 4 đơn vị: Sư đoàn Phòng không 367; Sư đoàn Không quân 370; Lữ đoàn Tăng - Thiếp giáp 26, Quân Khu 7; Lữ đoàn Công binh 25, Quân khu 7.

Tại mỗi nơi đến thăm, ông Nguyễn Hồ Hải gửi lời cảm ơn các đơn vị huấn luyện đã tạo điều kiện giúp đỡ, giáo dục, hỗ trợ các chiến sĩ mới nhanh chóng hòa nhập với môi trường quân đội.

“Thay mặt lãnh đạo thành phố, tôi cảm ơn Đảng ủy, Ban Chỉ huy Lữ đoàn đã huấn luyện các thanh niên ở TP.HCM nói riêng và các thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự 2024. Tôi mong các đơn vị huấn luyện tiếp tục quan tâm giúp đỡ để các chiến sĩ mới yên tâm công tác, tham gia huấn luyện tốt. Bên cạnh đó, quan tâm tạo điều kiện cho chiến sĩ mới được rèn luyện để phấn đấu trở thành Đảng viên”, ông Nguyễn Hồ Hải nói; đồng thời, ông cũng cho biết: “TP.HCM sẽ chỉ đạo các địa phương quan tâm, chăm lo cho gia đình của các chiến sĩ mới ổn định cuộc sống để các chiến sĩ mới yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.


Ông Nguyễn Hồ Hải cùng các đại biểu trao quà cho chiến sĩ mới

Dịp này, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải cũng đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình học tập, tham gia huấn luyện của chiến sĩ mới. Ông mong muốn các chiến sĩ mới cố gắng thực hiện nghiêm công tác huấn luyện, thực hiện nghiêm kỷ luật quân đội để sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống. Ông cũng động viên các chiến sĩ phát huy truyền thống của tuổi trẻ TP.HCM để phấn đấu tích cực trong học tập, rèn luyện, sẵn sàng chiến đấu.

Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM tin tưởng trong môi trường quân đội sẽ giúp các chiến sĩ trưởng thành, rèn luyện những phẩm chất tốt đẹp của người quân nhân để sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương tiếp tục đóng góp tuổi trẻ để xây dựng và phát triển địa phương.


Ông Nguyễn Hồ Hải cùng các đại biểu trao quà cho chiến sĩ mới tại Lữ đoàn Tăng - Thiếp giáp 26, Quân Khu 7

Qua báo cáo của các đơn vị huấn luyện, gần 3 tháng qua, các chiến sĩ mới của TP.HCM đã nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới, tâm lý ổn định, sức khoẻ và thể lực không ngừng được nâng lên, có sự chững chạc và trưởng thành rõ rệt, có nhận thức tốt về nhiệm vụ cách mạng, về đơn vị. Đồng thời, các chiến sĩ nắm vững các nội dung của điều lệnh quản lý bộ đội, điều lệnh đội ngũ; thành thạo các nội dung cơ bản về kỹ thuật, chiến thuật...

Dịp này, TP.HCM tổ chức 5 đoàn đến thăm, tặng quà cho 4.906 chiến sĩ mới của TP thi hành nghĩa vụ quân sự năm 2024. Tổng kinh phí quà tặng cho các chiến sĩ và 29 đơn vị huấn luyện hơn 2,8 tỷ đồng được trích từ nguồn Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” TP.HCM.

N.Trinh