Thứ ba, 16/4/2024, 11h15

Lễ hội sông nước TP.HCM 2024 sẽ kéo dài đến 10 ngày

Chiều 15-4, Sở Du lịch TP.HCM đã tổ chức họp báo thông tin về các sự kiện xúc tiến du lịch TP.HCM quý 2-2024.


Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM và ông Lê Trương Hiền Hòa - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM chia sẻ thông tin về Lễ hội Sông nước TP.HCM lần 2

Theo Sở Du lịch TP.HCM, trong quý 2-2024, Sở sẽ tổ chức hàng loạt sự kiện kích cầu du lịch để thu hút nhiều du khách đến tham quan, tìm hiểu TP.HCM; trong đó, điểm nhấn là Lễ hội sông nước TP.HCM năm 2024 được tổ chức mang tầm quốc tế.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết Lễ hội sông nước TP.HCM lần thứ 2 năm 2024 mở rộng về quy mô và thời gian tổ chức với chuỗi hoạt động về văn hóa, nghệ thuật, thể thao, ẩm thực, kích cầu mua sắm, kích cầu du lịch…

Đặc biệt trong mục tiêu xây dựng một số sự kiện lễ hội thành sự kiện thương hiệu của TP, Lễ hội sông nước TP.HCM lần thứ 2 sẽ được tổ chức kéo dài 10 ngày (31-5 đến 9-6) với 22 hoạt động theo một chủ đề xuyên suốt, trải dài từ khu vực trung tâm đến các quận, huyện trên địa bàn TP với quy mô lớn hơn và kéo dài thời gian tổ chức hơn so với lần đầu tiên.


Lễ hội sông nước TP.HCM năm 2024 quy tụ hơn 1000 diễn viên với nhiều chương trình nghệ thuật hấp dẫn

Cụ thể, trong tháng 4, TP.HCM có Ngày hội du lịch TP, diễn ra trong từ ngày 4 đến 7-4 với 150 gian hàng ẩm thực, du lịch; Chương trình kết nối các doanh nghiệp đến từ 45 tỉnh, thành tham gia và lần đầu tiên tổ chức Liên hoan phim TP.HCM (diễn ra từ ngày 6 đến 13-4). Trong tháng 5, TP sẽ có các hoạt động như Lễ hội sâm và hương dược liệu quốc tế, triển lãm ngành lương thực thực phẩm, hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu. Các sự kiện này trải đều trong tháng và kéo dài 3 - 5 ngày.

“Điểm nhấn của tháng 5 và đầu tháng 6 là Lễ hội sông nước được nâng lên tầm quốc tế. Lễ hội này được tổ chức tại khu Bến Nhà Rồng - Khánh Hội, Cảng Sài Gòn và nhiều điểm du lịch sông nước trên địa bàn. Sự kiện dự kiến có 22 hoạt động du lịch, văn hóa, giải trí, nghệ thuật, ẩm thực, thể thao, mua sắm diễn ra toàn địa bàn. Điểm nhấn của Lễ hội sông nước của năm nay là chương trình nghệ thuật “Chuyến tàu huyền thoại” tiếp nối câu chuyện “Dòng sông kể chuyện” năm 2023. Dịp này, Thành phố ra mắt các hoạt động đêm, đặc biệt là sản phẩm mới “Nhà Bè nghìn lẻ một đêm”, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết thêm.

Thủy Phạm