Thứ hai, 27/5/2024, 17h03

Mang “Mùa hè hạnh phúc” về với học sinh và ngư dân vùng biển

Ngày 27-5, Hội chữ thập đỏ TP.Đà Nẵng cho biết, vừa tổ chức thành công chương trình “Mùa hè hạnh phúc” cho hơn 360 em học sinh Trường Tiểu học Ngô Mây và 50 ngư dân ở xã biển Tam Tiến (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam).


Tặng quà cho các HS có hoàn cảnh khó khăn ở Trường TH Ngô Mây

Mục đích của chương trình nhằm tạo một sân chơi cho học sinh, trao quà, tặng học bổng, phương tiện, dụng cụ học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn cũng như hỗ trợ cơ sở vật chất phục vụ hoạt động dạy và học. Theo đó, chương trình đã tổ chức khám và tư vấn các bệnh lý về mắt cho học sinh; tặng sữa tươi dinh dưỡng; cắt tóc miễn phí và tổ chức hội thi thể thao…


Những chiếc xe đạp tiếp sức học trò nghèo đến trường


Các em học sinh tham gia các hoạt động vui chơi tại chương trình “Mùa hè hạnh phúc” 

Đặc biệt, “Mùa hè hạnh phúc” đã tặng quà và xe đạp cho 110 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá gần 30 triệu đồng. Với mong muốn cải thiện chất lượng cho bữa ăn của các em học sinh tại trường, Đoàn đã trao tặng 50 triệu đồng để nhà trường mua sắm trang thiết bị cần thiết cho bếp ăn bán trú thực hiện chương trình “dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật”.

Ngoài ra, chương trình còn hỗ trợ quà gồm: thực phẩm, đồ dùng cần thiết và tiền mặt dành cho các 50 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tam Tiến, trị giá mỗi suất quà 500.000 đồng/suất. Trao hỗ trợ sinh kế cho 5 hộ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tam Tiến, với tổng trị giá 25 triệu. Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ ngư dân an tâm bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

Vĩnh Yên