Thứ tư, 31/1/2024, 19h45

Mang Tết sẻ chia đến với bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo

Chiều 31-1, cô trò Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo (quận 1) đã đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM), nhằm chia sẻ yêu thương và xoa dịu phần nào nỗi đau bệnh tật cho các bệnh nhi cùng gia đình dịp Tết đến xuân về.


Cô trò Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo mang Tết sẻ chia đến bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo tại Bệnh viện Nhi đồng 2

Tại đây, cô trò nhà trường đã trao 35 phần quà cho các bệnh nhi mắc bệnh ung thư tại Khoa Ung biếu và Huyết học, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.

Mẹ con chị Nguyễn Thị Hồng Chung (28 tuổi, quê Đắc Lắc) đã ở viện từ tháng 5-2023 đến nay. Con gái chị phát hiện ung thư máu từ khi mới 17 tháng tuổi, nay đã 2 tuổi. Tết này, gia đình chị Chung ăn Tết tại bệnh viện khi bác sĩ thông báo con còn đợt vào thuốc, không về nhà ăn Tết được…


35 phần quà yêu thương từ nguồn kinh phí Hội xuân yêu thương đã được trao tặng đến các bệnh nhi

“Ngoài kia Tết đã về đến ngưỡng cửa mỗi nhà nhưng với gia đình em năm nay không có Tết. Dù con có bảo hiểm y tế nhưng thuốc và hóa chất lại nằm ngoài bảo hiểm nên gia đình phải chi trả. Phần quà chia sẻ của cô trò nhà trường là nguồn động viên lớn với gia đình em, nhất là những ngày giáp Tết…”- chị Hồng Chung xúc động.

Thay con trai 12 tuổi nhận phần quà Tết yêu thương của cô trò Trường tiểu học Trần Hưng Đạo, chị Nguyễn Thị Lý (31 tuổi, quê Quảng Trị) rưng rưng: Sự quan tâm của các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường đến với những bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo vào dịp Tết đến xuân về đã mang đến không khí Tết ấm áp cho những bệnh nhi nơi đây…


Những học sinh khó khăn nhà trường được chăm lo Tết trong Hội xuân yêu thương


Giáo viên, nhân viên khó khăn được trao phần quà Tết yêu thương

“Bé nhà tôi nằm viện từ tháng 10-2023. Tết này con cũng không được về nhà ăn Tết. Nhớ trường, lớp, bạn bè, thỉnh thoảng con vẫn khóc đòi về… Sự chia sẻ của cô trò nhà trường là tình cảm ấm áp, san sẻ phần nào khó khăn với gia đình và giúp con có thêm nghị lực để vượt lên bệnh tật…”.

Lần đầu tiên đặt chân vào khoa Ung bướu, chứng kiến các bạn cùng trang lứa vì bệnh tật hiểm nghèo mà không được đến trường, An Nhiên (lớp 4T1, Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo) oà khóc với mẹ vì “con thương các bạn quá”. “Những ngày Tết em được mặc quần áo đẹp, đi chơi Tết cùng gia đình thì các bạn vì bệnh tật lại không thể về nhà ăn Tết… Em mong rằng các bạn sẽ nhanh hết bệnh để được đến trường, được vui chơi như em và bạn bè”.


Học sinh gói bánh chưng trong Hội xuân yêu thương sáng 31-1

Cùng nhà trường đến thăm các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo, chị Lê Ngọc Bảo Trân - phụ huynh lớp 4T1 (Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo) đánh giá đây là hoạt động giáo dục học sinh đầy ý nghĩa, nhân văn. Khi đến thăm các bạn cùng trang lứa nhưng vì bệnh tật mà không được đến trường, không được tham gia vui chơi…, các con sẽ biết trân trọng hơn giá trị của cuộc sống, giáo dục các con về tình yêu thương, sự sẻ chia với bạn bè thiệt thòi hơn mình… “Đây là bài học hay con học vào dịp Tết đến, xuân về”.

Cô Lê Thị Thanh Hương - Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Hưng Đạo cho biết, bên cạnh giáo dục kiến thức, giáo dục học sinh về hoạt động thiện nguyện hướng về cộng đồng luôn được nhà trường quan tâm, nhằm giáo dục các em về tình yêu thương, sự sẻ chia, hình thành cho các em nhân cách tốt.

Dịp Tết Nguyên đán năm nay, ngoài 35 phần quà chia sẻ đến các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo, nhà trường còn trao tặng thêm 45 phần quà Tết cho học sinh và giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn tại trường, với mong muốn mang Tết ấm áp, sẻ chia đến mọi nhà, mọi người. Tổng kinh phí chăm lo gần 70 triệu đồng, hoàn toàn được trích từ nguồn kinh phí Hội Xuân yêu thương được nhà trường tổ chức với sự đồng hành của phụ huynh.

Trước đó, sáng 31-1, Hội xuân yêu thương đã được Trường tiểu học Trần Hưng Đạo tổ chức, với đa dạng các hoạt động trải nghiệm Tết cho học sinh như gói bánh chưng, viết thư pháp, nhảy sạp, đi cầu khỉ, bịp mắt đập heo…

Yến Hoa