Thứ tư, 3/6/2020, 10h23

Máy lọc không khí 360 độ, giá 6 triệu đồng

Gree GCF350ASNA có thiết kế hình trụ tròn, khả năng lọc đa hướng, hiệu suất lọc tốt nhưng giá bán không quá cao.
Gree GCF350ASNA là mẫu máy lọc không khí vừa có mặt tại Việt Nam. Khác với đa số sản phẩm có hình hộp chữ nhật, hình cây đang có mặt trên thị trường, như Xiaomi Mi Air Purifier hay Philips Smart, thiết bị của Gree có hình trụ tròn. Sản phẩm phù hợp với nhiều không gian như phòng khách, phòng ngủ… Máy cũng có kích thước và trọng lượng không quá lớn (292 x 663 mm) và nặng 6,5 kg. Người dùng có thể vận chuyển máy nhẹ nhàng, không tốn quá nhiều sức lực.
Với thiết kế hình trụ, Gree GCF350ASNA có cơ chế hoạt động linh hoạt bởi có thể hút gió 360 độ từ mọi phía, thay vì một hoặc một vài hướng cố định như các sản phẩm khác. Lớp vỏ máy được làm từ nhựa ABS cao cấp, có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt, độ bền cao.
Máy hoạt động dựa vào dòng đối lưu, không khí bên ngoài được quạt hút vào bên trong và di chuyển qua bộ lọc phức hợp. Không khí sau khi lọc sạch được đẩy lên phía trên. Cách hoạt động này không khác nhiều so với các loại máy lọc đang có mặt trên thị trường.
Gree GCF350ASNA sử dụng lõi lọc phức hợp HPAC (High Particulate Air Carbon) gồm 4 lớp màng lọc: Màng lọc thô lọc các hạt vật chất kích thước lớn như tóc, lông động vật, bụi; màng lọc carbon hoạt tính giúp khử mùi và loại bỏ khí độc hại; màng lọc mật độ cao HEPA H12 lọc bụi siêu mịn và vi khuẩn; và cuối cùng là màng lọc bảo vệ làm nhiệm vụ tăng độ bền.
So với đa số các loại lõi lọc chỉ có hai đến ba loại màng lọc trên thị trường, lõi lọc của Gree có nhiều lớp lọc hơn. Hiệu quả của việc lọc không khí cũng cao hơn, đặc biệt là việc lọc bụi mịn PM2.5.
Gree GCF350ASNA được trang bị hệ thống cảm biến với độ nhạy cao. Bên cạnh việc cho phép xác định chất lượng không khí xung quanh với sai số thấp nhất, nó cũng hỗ trợ cảnh báo người dùng thay mới bộ lọc khi quá bẩn, hiệu quả lọc kém.
Mức độ ô nhiễm không khí hiển thị trực quan bằng biểu tượng PM2.5 trên bảng điều khiển, màu sắc của đèn báo sẽ tự động thay đổi tuỳ theo mức độ: đèn xanh lá cây là chất lượng không khí tốt, xanh lam là chất lượng bình thường và đèn báo đỏ là chất lượng không khí rất kém.
Sản phẩm của Gree được trang bị động cơ DC Inverter công suất 25W tiết kiệm năng lượng, cho phép lọc ở diện tích khoảng 25 – 40 mét vuông. Thực tế, công suất này thấp hơn các sản phẩm ngang tầm như Samsung AX40R3030WM/SV (40W) hay Sharp FP-GM50E-B (51W) nhưng diện tích lọc tương đương, từ đó giúp tiết kiệm năng lượng hơn.
Gree GCF350ASNA có ba chế độ lọc. Chế độ tự động sẽ xác định mức độ ô nhiễm không khí để tự động điều chỉnh công suất và tốc độ quạt phù hợp. Tiếp theo, khi kích hoạt chế độ ngủ, máy sẽ vận hành tối ưu, độ ồn giảm xuống chỉ còn 27dB để không ảnh hưởng đến giấc ngủ của người dùng. Cuối cùng là chế độ lọc nhanh, khi kích hoạt sẽ tăng hiệu suất nhằm lọc không khí với tiến độ nhanh hơn thông thường, giúp không khí trong phòng luôn tươi mới và không có mùi hôi khó chịu. Khả năng lọc bụi bẩn và mùi hôi của máy khá cao, với 350 mét khối mỗi giờ và 200 mét khối mỗi giờ tương ứng.
Máy lọc không khí của Gree có bảng điều khiển khá trực quan. Người dùng có thể xem và điều chỉnh các trạng thái, chế độ máy, chất lượng không khí, trạng thái tốc độ quạt… dễ dàng. Tuy nhiên, do được bảo vệ bằng kính, phần này dễ bị bám vân tay.
Sản phẩm cũng dễ vệ sinh và thay mới thông qua kết cấu giúp tháo lắp dễ dàng. Trên thị trường, model này hiện được bán với giá 5.990.000 đồng, cạnh tranh trực tiếp với BlueStone APB-9545 (5,99 triệu đồng), Samsung AX40R3030WM/SV (6,3 triệu đồng) hay Sharp FP-GM50E-B (6 triệu đồng).
Bảo Lâm (theo vnexpress)