Thứ tư, 16/9/2020, 09h49

Messi lại sắp đàm phán căng thẳng với Chủ tịch Barcelona

Chuyện đi ở của Messi được dự đoán sẽ căng thẳng trở lại khi siêu sao người Argentina sắp có cuộc đàm phán với Chủ tịch CLB Barcelona Josep Bartomeu.
Messi và Chủ tịch Josep Bartomeu tiếp tục căng thẳng trong thời gian tới
Là đội trưởng ở Barcelona, trong vài ngày tới Messi sẽ đàm phán với Chủ tịch Barcelona Josep Bartomeu về việc giảm lương trong mùa bóng 2020-2021.
Barcelona đã thiệt hại nặng nên trong mùa đại dịch Covid-19 nên bắt buộc họ tiếp tục cắt giảm lương toàn bộ thành viên đội bóng để cắt bớt thua lỗ.
Trong mùa giải 2019 - 2020, đội bóng danh tiếng này đã thua lỗ đến 98 triệu euro dù đã cắt giảm lương của Messi và các cầu thủ khác.
Để duy trì kinh phí hoạt động, chủ tịch Barcelona cho biết sẽ tiếp tục cắt giảm lương cầu thủ trong mùa bóng 2020-2021. Mức cắt giảm chưa được tiết lộ nhưng nhiều nguồn tin cho rằng vào khoảng 20%.
Messi sẽ là cầu thủ bị cắt giảm nhiều nhất bởi anh đang có mức lương trước thuế ở Barcelona là 70 triệu euro/năm. Kế đến là Antoine Griezmann với mức lương 43 triệu euro/năm.
Chắc chắn Messi sẽ bị giảm lương để chia sẻ gánh nặng với Barelona
Không biết cuộc đàm phán sẽ đem lại kết quả như thế nào nhưng chắc chắn sẽ rất căng thẳng bởi Messi từng tuyên bố “nếu còn Chủ tịch Josep Bartomeu thì Barcelona sẽ không phát triển”.
Chủ tịch Barcelona cũng trải qua thời gian khủng hoảng trong suốt giai đoạn vừa qua vì chuyển đi ở của Messi. Cũng có nhiều nguồn tin cho biết ông Josep Bartomeu sẽ phải trả giá đắt trong vụ việc mâu thuẫn với Messi ảnh hưởng đến không khí căng thẳng ở CLB.
Trước khi mùa giải mới bắt đầu, nhưng với những mâu thuẫn đang tồn tại cộng thêm việc căng thẳng vì giảm lương, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sự công hiến của Messi và các đồng đội cho đội bóng hàng đầu Tây Ban Nha.
TT (theo thanhnien)