Thứ tư, 6/12/2023, 09h50

Messi trở thành cầu thủ bóng đá đầu tiên được tạp chí Time vinh danh

Danh thủ Messi đã trở thành cầu thủ bóng đá đầu tiên trong lịch sử được tạp chí Time danh tiếng vinh danh là 'VĐV của năm' trong năm 2023.
"Messi được tạp chí Time vinh danh là "VĐV của năm", sau khi anh cùng đội tuyển Argentina vô địch World Cup lần đầu tiên kể từ năm 1986 và đạt những thành tích khác trong môn bóng đá. Anh cũng tạo ra những tác động đáng kinh ngạc kể từ khi chuyển đến Mỹ thi đấu cho CLB Inter Miami tại giải MLS", tờ Marca (Tây Ban Nha) cho biết.
Messi (trái) và hình ảnh trên trang bìa tạp chí Time
"Những nỗ lực của Messi cũng giúp anh đoạt danh hiệu Quả bóng vàng lần thứ 8 trong sự nghiệp. Và kết thúc năm 2023 với phần thưởng rất quý giá từ tạp chí Time vinh danh, điều mà trước đây chỉ có những VĐV thể thao ở lĩnh vực khác như LeBron James (bóng rổ), Aaron Judge (bóng chày) hay Simone Biles (thể dục dụng cụ) mới có được", tờ Marca chia sẻ.
Messi không chỉ là cầu thủ bóng đá đầu tiên trong lịch sử được tạp chí Time vinh danh, anh còn là VĐV không mang quốc tịch Mỹ đầu tiên có được vinh dự lớn nhất từ tờ báo uy tín của Mỹ.
"Những thành tích chói sáng của Messi tại World Cup 2022 ở Qatar chính là sự thuyết phục để tạp chí Time vinh danh anh. Ở cấp CLB, Messi cũng ghi 16 bàn và có 16 pha kiến tạo thành bàn cho PSG, đoạt chức vô địch giải Ligue 1 (Pháp). Tại Champions League mùa 2022 - 2023, Messi cũng ghi 4 bàn và có 4 kiến tạo thành bàn sau 7 trận. 
Messi chuyển đến CLB Inter Miami của cựu danh thủ David Beckham làm chủ tịch vào mùa hè. Tại đây, anh đã tạo ra cơn sốt bóng đá lớn nhất nước Mỹ kể từ khi chính David Beckham đến thi đấu vào những năm 2007 - 2012. Messi cùng Inter Miami vô địch giải Leagues Cup, ghi 10 bàn và 1 kiến tạo. Anh cũng có thêm 2 pha kiến tạo trong trận chung kết Cúp nước Mỹ (US Open Cup), nhưng Inter Miami không thể giành được danh hiệu", tờ Marca viết.
"Tôi đã có nhiều sự lựa chọn. Tôi rất muốn trở lại Barcelona, nhưng cuối cùng đã không thể đạt được ý định. Lời mời từ Ả Rập Xê Út cũng rất đáng kể. Nhưng sau nhiều đánh giá và phân tích cùng gia đình, tôi đã quyết định chọn đến Inter Miami. Đây là quyết định đầy thú vị, giải MLS và bóng đá Mỹ đã cho tôi thêm cơ hội để thể hiện những khả năng của mình và khám phá một nền thể thao mới", Messi chia sẻ trên tạp chí Time.
TT (theo thanhnien)