Thứ hai, 20/3/2023, 10h31

Meta mở bán tích xanh Facebook tại Mỹ

Từ 17/3, người dùng Meta tại Mỹ có thể mua tích xanh Facebook và Instagram với giá 12 USD/tháng.
Tích xanh Facebook, Instagram có giá 12 USD/tháng.
Trên Instagram, CEO Meta Mark Zuckerberg cho biết, chương trình xác minh có trả phí đã có mặt tại Mỹ. Những người đăng ký Meta Verified sẽ nhận được biểu tượng tích xanh trên Facebook và Instagram, giúp chống lại việc mạo danh và có thể liên lạc trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ.
Chương trình có giá 12 USD/tháng nếu mua qua web và 15 USD/tháng nếu mua qua iOS, Android do Apple và Google thu tiền hoa hồng. Người dùng sẽ có thêm vài “ngôi sao” mỗi tháng để tặng cho các nhà sáng tạo nội dung, cũng như sticker cho Stories và Reels.
Không giống như tại Australia và New Zealand, thuê bao Verified tại Mỹ chưa được gia tăng hiện diện trong ứng dụng. Theo người phát ngôn Meta, do nhận được phản hồi rằng tính năng gây bối rối, công ty đang dành thời gian để nghiên cứu giá trị của nó và tìm hiểu trước khi mở rộng bên ngoài hai nước này. Meta cũng muốn đưa các tính năng khác vào Verified trong quá trình thử nghiệm.
Meta ra mắt chương trình tại Australia và New Zealand vào tháng trước. Khác với Twitter Blue, Verified yêu cầu người dùng Facebook và Instagram phải cung cấp giấy tờ xác minh do chính phủ cấp, khớp với tên và ảnh trên tài khoản. Họ cũng phải đáp ứng một số yêu cầu khác như từ 18 tuổi trở lên, đã kích hoạt xác minh hai yếu tố.
Người dùng Meta Verified không thể thay đổi tên, ảnh đại diện, tên người dùng, ngày sinh trừ khi họ muốn trải qua quá trình xác minh khác. Những tài khoản đã được cấp tích xanh trước đó vẫn được giữ lại biểu tượng.
Du Lam (theo vietnamnet)