Thứ tư, 7/2/2024, 19h30

Mở ra tầm nhìn tương lai cho sinh viên

CNCF Việt Nam vừa tổ chức lễ tổng kết (Fellowship) với sự tham dự của các đối tác giáo dục đến từ các trường đại học thuộc khối Đại học Quốc gia TP.HCM, các đối tác doanh nghiệp, cùng 60 bạn sinh viên tiêu biểu xuyên suốt chương trình. Buổi lễ chứng kiến sự bức phá của 3 nhóm dự án được chọn từ 12 nhóm sau vòng sơ khảo để trình bày ý tưởng sáng tạo trước ban giám khảo và các khách mời. Chung cuộc, giải quán quân thuộc về ý tưởng Healing Harbor sử dụng nguồn nguyên liệu thảo mộc dân gian để chăm sóc sức khỏe cho người lao động trong thời đại bận rộn.


Lễ tổng kết cấu phần đào tạo (fellowship) giành được sự quan tâm của nhiều sinh viên

Cấu phần Fellowship từ Chương trình Giáo dục Christina Noble cung cấp một học phần chuyên sâu 100 giờ (3 tháng) cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để giúp các bạn rèn dũa các kỹ năng mềm cần thiết, tư duy sáng tạo và khởi nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Nằm trong chuỗi 4 cấu phần học bổng (scholarship) - kỹ năng (fellowship) - thực tập (internship) và cố vấn (mentorship), hai chặng đường còn lại sẽ là cơ hội để các bạn sinh viên kết nối với các anh chị trong lĩnh vực mình theo đuổi nhằm tìm ra định hướng trong tương lai và có những trải nghiệm thực tế.


Ban tổ chức trao giấy chứng nhận đào tạo dành cho các sinh viên của Chương trình Giáo dục Christina Noble

Phát biểu chính tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Nhã - Giám đốc CNCF tại Việt Nam nhấn mạnh “vũ khí của chúng ta là kiến thức”, tuy nhiên, tri thức không thành công nếu không áp dụng được trong thực tiễn. Đó là lý do chương trình ra đời để cung cấp các kỹ năng cần thiết và giải quyết vấn đề thất nghiệp của thế hệ trẻ tại Việt Nam. Cũng tại buổi lễ, bà Châu Thúy Phương - Quản lý chương trình Giáo dục Christina Noble tổng kết lại hoạt động của các bạn sinh viên suốt 3 tháng qua, đồng thời bày tỏ niềm tự hào về sự tiến bộ và thay đổi tích cực mà các bạn đã đạt được.

Buổi lễ chứng kiến sự bức phá của 3 nhóm dự án được chọn từ 13 nhóm sau vòng sơ khảo để trình bày ý tưởng sáng tạo trước ban giám khảo và các khách mời, áp dụng những kỹ năng và kiến thức lĩnh hội được trong khóa đào tạo, đặc biệt là các kỹ năng tư duy khởi nghiệp theo khóa học Zero2Entrepreneur do GS. Rajesh Nair - Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Encube Labs, người nắm giữ 13 bằng sáng chế và được vinh danh “Doanh nhân của năm” bởi Hội đồng Công nghệ cao New Hampshire trực tiếp giảng dạy. Đặc biệt, góp mặt trong thành phần ban giám khảo bên cạnh GS.Rajesh là TS. Willem Smit - giảng viên chính Học viện YSEALI tại Đại học Fulbright Việt Nam. Sau khi thảo luận và thống nhất, các giám khảo đã công bố giải quán quân thuộc về ý tưởng Healing Harbor, giải sáng tạo thuộc về nhóm Sprouting Sticker và giải bứt phá được trao cho nhóm Green Vegetable Garden.


Chương trình Giáo dục Christina Noble, các bạn sinh viên đã được trang bị kiến thức, kỹ năng và nâng cao sự tự tin

Cũng trong buổi lễ, CNCF Việt Nam đã ký kết biên bản hợp tác (MOU) với Arkki Việt Nam và Vietnam Alumni Mentoring (VAM). Thông qua Arkki Việt Nam, các bạn sinh viên sẽ được tham gia vào các khóa học về Tư duy Thiết kế - một phương pháp sáng tạo giúp phát triển khả năng phán đoán và giải quyết vấn đề. Với sự hỗ trợ từ Vietnam Alumni Mentoring (VAM), các bạn sinh viên sẽ nhận được sự cố vấn và chia sẻ kinh nghiệm từ các anh chị giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực mình theo đuổi, qua đó có cái nhìn đúng đắn về nghề nghiệp và sự chuẩn bị cần thiết trong môi trường lao động.

Sự hân hoan và phấn khởi tràn ngập trong không gian buổi lễ với phần trao giấy chứng nhận đào tạo dành cho các sinh viên của Chương trình Giáo dục Christina Noble. Đây là khoảnh khắc đáng nhớ để ghi nhận sự nỗ lực và thành tựu của các bạn sinh viên trong quá trình học tập. Thông qua Chương trình Giáo dục Christina Noble, các bạn sinh viên đã được trang bị kiến thức, kỹ năng và nâng cao sự tự tin để đối mặt với thách thức trong cuộc sống. Sự hỗ trợ và định hướng từ CNCF Việt Nam và đối tác đã giúp các bạn có được những cơ hội mới và mở ra tầm nhìn cho tương lai.

Thủy Phạm