Thứ bảy, 20/4/2024, 09h51

M.U bổ nhiệm sếp lớn đầu tiên dưới thời Jim Ratcliffe

Man United đã chính thức bổ nhiệm Jason Wilcox vào vị trí GĐKT. Người đàn ông 53 tuổi sẽ bắt đầu công việc mới ngay thứ 2 tuần sau.
Jason Wilcox sẽ chính thức làm việc ở Carrington vào thứ 2 tới
Trên trang chủ, Man United thông báo đã bổ nhiệm Jason Wilcox vào vị trí GĐKT. Wilcox sẽ bắt đầu công việc vào thứ 2 tuần sau. Để chiêu mộ vị giám đốc 53 tuổi, Quỷ đỏ phải trả 1 khoản phí đền bù hợp đồng của ông cho Southampton. 
Wilcox sẽ thay thế Darren Fletcher ở vị trí GĐKT. Tuy nhiên, truyền thông Anh cho biết, cựu tiền vệ 40 tuổi chưa rời Old Trafford mà vẫn tiếp tục đóng vai trò quan trọng ở bộ máy lãnh đạo với nhiệm vụ ở cả đội 1 và học viện.
Điểm nhấn trong sự nghiệp cầu thủ của Jason Wilcox là chức vô địch Premier League cùng Blackburn ở mùa 1994-95. Sau khi giải nghệ, ông lần lượt làm HLV U18 Man City rồi Giám đốc Học viện của The Citizens. Đến mùa hè năm ngoái, Wilcox được bổ nhiệm vào vị trí GĐBĐ của Southampton. Cựu tiền đạo người Anh cống hiến cho The Saints chưa đầy 1 mùa giải rồi chính thức gia nhập Man United.
Với sự xuất hiện của Wilcox, nhiều người hâm mộ kì vọng ông có thể thuyết phục Jadon Sancho trở lại Man United. Cả 2 từng làm việc cùng nhau khi Sancho còn ở học viện Man City. Wilcox cũng nhiều lần bày tỏ sự ngưỡng mộ với chân chạy cánh người Anh.
Sancho hiện đang chơi cho Dortmund dưới dạng cho mượn. Theo truyền thông Anh, tiền đạo này chỉ đồng ý quay về Old Trafford nếu Erik ten Hag bị sa thải. 
Về phần mình, Jason Wilcox là sự thay đổi đầu tiên ở thượng tầng Old Trafford sau khi Jim Ratcliffe chính thức sở hữu 25% cổ phần của Man United. Quỷ đỏ hiện đang nỗ lực thay đổi 2 vị trí khác, đó là GĐTT và GĐĐH. 
Về vị trí GĐTT, Man United đang đàm phán với Newcastle để chốt số tiền đền bù hợp đồng cho Dan Ashworth. Còn ở vị trí GĐĐH, Quỷ đỏ thực tế đã đạt thỏa thuận với Omar Berrada. Tuy nhiên, cựu giám đốc Man City sẽ chính thức nhận việc vào mùa hè tới. 
Hải Hồ (theo bongdaso)