Thứ sáu, 19/5/2023, 10h36

Nâng cấp lớn sẽ có trên iPhone 16 Pro

iPhone 16 Pro sẽ có ít nhất 2 nâng cấp lớn. Trong khi đó, iPhone 15 Pro ra mắt năm nay sẽ thiếu vắng tính năng đỉnh cao được iFan mong đợi.
Theo 9to5mac, Apple dự kiến ra mắt 4 mẫu iPhone mới vào cuối năm nay bao gồm: iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Tất cả bốn mẫu sẽ có thiết kế mới, nhưng kích thước màn hình sẽ giữ nguyên như hiện nay. 
Đồng thời, chỉ có mẫu iPhone 15 Pro Max được đồn đại là có ống kính tiềm vọng cho khả năng zoom quang tốt hơn.
Dự kiến chỉ có duy nhất mẫu iPhone 15 Pro Max ra mắt cuối năm nay có ống kính tiềm vọng
Nhưng theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, iPhone 16 Pro ra mắt năm 2024 cũng sẽ có ống kính tiềm vọng.
Trong bài viết đăng trên blog Medium hôm thứ Ba (16/5), ông Kuo tiết lộ Apple cũng đã có kế hoạch đưa ống kính tiềm vọng lên mẫu Pro nhỏ hơn. Điều này sẽ không áp dụng với iPhone 15 Pro, nhưng với iPhone 16 Pro vào năm sau thì có.
Nguồn tin thân cận với chuỗi cung ứng của Apple cho biết, cả iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sẽ có màn hình lớn hơn một chút. Theo thông tin từ nhà phân tích Ross Young từ Display Supply Chain Consultants chia sẻ với MacRumors mới đây, Apple có kế hoạch tăng kích thước màn hình lên 6,3 và 6,9 inch lớn hơn cho iPhone 16 Pro và 16 Pro Max vào năm 2024. Đây cũng được xem là một thay đổi lớn về thiết kế cho mẫu iPhone Pro ra mắt năm sau, cho phép Táo khuyết trang bị ống kính tiềm vọng trên cả hai mẫu máy chứ không chỉ Pro Max.
Hiện tại, iPhone 14 Pro có màn hình 6,1 inch, trong khi iPhone 14 Pro Max có màn hình 6,7 inch. Mặc dù iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max dự kiến sẽ giữ nguyên kích thước màn hình. 
Trong khi đó, tin đồn về dòng sản phẩm iPhone 15 cho thấy, chỉ iPhone 15 Pro Max lớn hơn mới có ống kính kính tiềm vọng trong hệ thống camera sau. Thấu kính kính tiềm vọng dựa vào một lăng kính phản xạ ánh sáng tới nhiều thấu kính bên trong ở góc 90 độ so với cảm biến camera. Điều này cho phép chiều dài của ống kính tăng lên nhiều so với ống kính tele, giúp thu phóng quang học tốt hơn nhiều.
Ông Kuo tin rằng đối tác Cowell sẽ là nhà cung cấp chính camera kính tiềm vọng cho iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max.
Không rõ liệu Apple có cố gắng bắt kịp mức zoom 10x trên Galaxy S23 Ultra của Samsung hay sẽ chọn ống kính 6x như một số nhà phân tích đề xuất. Dù sao, các tin tức rò rỉ đến thời điểm này xác nhận, công nghệ tiềm vọng sẽ độc quyền cho mẫu iPhone 15 Pro Max, trong loạt iPhone 15 ra mắt cuối năm nay.
Hải Phong (theo vietnamnet)