Thứ hai, 29/5/2023, 10h33

Ngắm mẫu iPhone 15 Ultra cao cấp nhất với khung titan siêu đẹp

iPhone 15 Ultra được cho là mẫu iPhone 15 cao cấp nhất của Apple ra mắt cuối năm nay, sẽ sở hữu nhiều nâng cấp độc quyền.
Nhiều đồn đoán gần đây cho rằng, những nâng cấp độc quyền sẽ chỉ có trên mẫu iPhone 15 cao cấp nhất là iPhone 15 Pro Ultra (hoặc iPhone 15 Pro Max), ra mắt cuối năm nay.
Để các fan hâm mộ Apple dễ hình dung, các nhà thiết kế của kênh YouTube Technizo Concept vừa cho ra mắt mẫu iPhone 15 Ultra, trong đó đặc biệt nhấn mạnh vào các nâng cấp thiết kế của siêu phẩm này.
Theo đó, iPhone 15 Ultra được cho là sẽ dùng chất liệu khung máy titan, nút âm lượng hợp nhất liền mạch. Việc Apple sử dụng nút bấm nguyên khối thể rắn, mang đến phản hồi xúc giác thay vì nút bấm vật lý vẫn là một khả năng còn bỏ ngỏ. Nhưng theo nhà phân tích Ming Chi Kuo, nút bấm thể rắn có thể sẽ dời sang iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max, ra mắt năm sau, do “các vấn đề kỹ thuật chưa được giải quyết”.
iPhone 15 Ultra cũng được cho là có viền màn hình mỏng hơn khá nhiều. Ngoài ra, khung viền máy sẽ cong hơn về phía sau.
Cổng kết nối USB-C dường như là một điều chắc chắn xuất hiện trên các mẫu iPhone 15. Tuy nhiên, sự khác biệt nằm ở chỗ, tốc độ truyền tải nhanh gấp 40 lần so với USB 2.0 sẽ chỉ dành riêng cho các mẫu ‌iPhone 15 Pro‌ và ‌iPhone 15 Ultra (hoặc iPhone 15 Pro‌ Max). Trong khi, các mẫu iPhone 15‌ và ‌iPhone 15‌ Plus sẽ vẫn bị giới hạn ở tốc độ Lightning/USB 2.0.
Chip A17 Bionic 3nm mới trên iPhone 15 Ultra cũng sẽ là một điểm nhấn đáng chú ý. Đây là con chip mới nhất của Apple, được sản xuất dựa trên quy trình 3nm, cải thiện hiệu suất máy tốt hơn nhiều. Các mẫu iPhone 15 và iPhone 15 Plus dự kiến sẽ chỉ được trang bị chip A16 Bionic.
Ngoài ra, iPhone 15 Ultra cũng sẽ được trang bị Wi-Fi 6E, cho phép kết nối 6GHz, giúp nâng cao tốc độ kết nối không dây, có độ trễ thấp hơn và ít nhiễu tín hiệu hơn so với Wi-Fi 6 tiêu chuẩn.
Nhưng nâng cấp đáng chú ý và được mong đợi nhất trên iPhone 15 Ultra có lẽ là ống kính tiềm vọng. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, iPhone 15 Ultra (hoặc iPhone 15 Pro Max) sẽ có ống kính tiềm vọng, cho khả năng zoom quang ít nhất 6x, so với chỉ 3x trên các mẫu iPhone 14 Pro. Đây được xem là tính năng "át chủ bài" của mẫu iPhone 15 cao cấp nhất trong loạt iPhone ra mắt tháng 9 tới.
Hải Phong (theo vietnamnet)