Thứ năm, 29/12/2022, 16h37

Nhiều trường đại học bắt đầu lì xì, tặng quà Tết, vé xe cho sinh viên

Trước Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nhiều trường đại học đã quyết định lì xì, trao quà, vé xe khách để sinh viên về quê đón Tết cùng gia đình.

Sinh viên nhận quà Tết của trường đại học. Ảnh: ĐH Hoa Sen.

Cụ thể, năm nay, ĐH Ngoại thương thông tin vẫn tiếp tục lì xì Tết cho sinh viên toàn trường. Mỗi sinh viên sẽ nhận mức lì xì là 100.000 đồng theo hình thức chuyển khoản.

Chia sẻ với Zing, đại diện truyền thông của ĐH Ngoại thương cơ sở II (TP.HCM) cho biết khoảng 3 năm gần đây, cả 3 cơ sở của trường đều lì xì 100.000 đồng/sinh viên. Trước đó, mức lì xì khoảng 5 năm về trước của nhà trường là 70.000 đồng/sinh viên. Ở cơ sở II, hoạt động này đã được thực hiện xuyên suốt 29 năm.

Gần Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, ĐH Ngoại thương cơ sở II cũng tổ chức trao học bổng cho sinh viên khó khăn trong dịp Tết, mỗi sinh viên nhận học bổng 2 triệu đồng (những sinh viên nhận học bổng này sẽ không nhận lì xì Tết).

Tại ĐH Hoa Sen, từ ngày 27/12 đến 6/1/2023, nhà trường thông báo sẽ tiến hành trao 10.000 phần quà Tết trực tiếp hoặc gửi quà về địa chỉ thường trú mà sinh viên đã đăng ký.

Phần quà của trường dành tặng sinh viên bao gồm 3 ly sứ (một ly ghi nội dung "con yêu cha" và một ly ghi "con yêu mẹ", ly còn lại ghi "I love you"), túi trà sen, bao lì xì, thư chúc mừng của hiệu trưởng gửi đến sinh viên và phụ huynh.

"Đây không hẳn là quà tặng dành riêng cho sinh viên. Nhà trường mong rằng sinh viên có thể mang món quà này về tặng gia đình như một lời chúc và lời tri ân đến phụ huynh nhân dịp trước thềm năm mới 2023", đại diện truyền thông ĐH Hoa Sen cho biết.

DH thuong Tet sinh vien anh 1

Hai chiếc ly trong bộ ly sứ ĐH Hoa Sen tặng sinh viên. Ảnh: ĐH Hoa Sen.

Năm nay, vào ngày 13/1/2023, những sinh viên ở ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) không về quê đón Tết Nguyên đán sẽ được nhà trường tổ chức ăn uống, vui chơi, nhận quà và lì xì (dự kiến 500.000 đồng/sinh viên).

Nhà trường cũng hỗ trợ vé xe khách cho khoảng 200 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để các em về quê đón Tết với gia đình. Bên cạnh đó, ĐH Công nghệ TP.HCM còn hỗ trợ khoảng 1.000 đầu việc cho sinh viên có nhu cầu làm thêm trong dịp Tết lựa chọn.

Ở ĐH Mỏ - Địa chất, từ 10h ngày 30/12 đến 6/1/2023, nhà trường sẽ tiến hành phát quà Tết tặng toàn bộ sinh viên. Phần quà này bao gồm một lịch Tết và 100.000 đồng lì xì (theo hình thức chuyển khoản).

Trước đó, để động viên sinh viên và lấy lộc đầu xuân, trường Quốc tế (ĐH Quốc gia Hà Nội) cho biết sẽ lì xì tất cả sinh viên theo hình thức chuyển khoản. Nhà trường dự kiến lì xì cho khoảng 6.000 sinh viên, mỗi sinh viên nhận được 99.999 đồng. Ngoài ra, trường cũng chuẩn bị một số gói quà Tết cho một số sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Theo Nguyễn Hằng/Zingnews