Thứ sáu, 3/2/2023, 16h56

Những truyền thống của Đảng được viết nên bởi nhiều thế hệ đảng viên

93 năm qua, Đảng Cộng sản Việt Nam không ngừng được củng cố và phát triển, xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân, làm nên những truyền thống vẻ vang của Đảng.


Đồng chí Nguyễn Thị Lệ và đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho đảng viên Võ Văn Cương

Sáng 3-2, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM tổ chức Lễ kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930/3-2-2023); trao Huy hiệu Đảng và biểu dương đảng viên tiêu biểu năm 2022.

Đến dự có các đồng chí: nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Võ Văn Cương; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ; Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê.

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối, phụ trách Đảng bộ Khối Dân - Chính - Đảng Nguyễn Thị Kim Dung đã ôn lại truyền thống ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung cho biết, 93 năm xây dựng và trưởng thành, lấy chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, làm kim chỉ nam cho mọi hành động, Đảng đã lãnh đạo nhân dân ta giương cao ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vượt qua muôn trùng khó khăn, thử thách, làm nên những thành tựu vĩ đại, ghi đậm những dấu ấn lịch sử trong tiến trình cách mạng Việt Nam.

93 năm qua, Đảng Cộng sản Việt Nam không ngừng được củng cố và phát triển, xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân, làm nên những truyền thống vẻ vang của Đảng.


Các đảng viên tiêu biểu của Khối năm 2022 được Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP biểu dương, trong đó có đồng chí Nguyễn Thanh Tú - Tổng Biên tập Tạp chí Giáo dục TP.HCM (thứ tư từ phải vào)

Những truyền thống ấy đã được viết nên bởi nhiều thế hệ đảng viên. Mỗi đồng chí dù có nhiệm vụ, trọng trách khác nhau nhưng đều nêu cao tính tiên phong, gương mẫu của người đảng viên, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ; luôn giữ vẹn lời thề sắt son với Đảng. Có đồng chí tham gia chiến trường từ tuổi niên thiếu; sống, chiến đấu trong những năm tháng ác liệt của cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược, được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng trên chiến trường. Ngày đất nước hòa bình thống nhất, các đồng chí đóng góp vào sự nghiệp kiến thiết, xây dựng TP trên các lĩnh vực.

Có những đồng chí, giờ đã lớn tuổi nhưng vẫn chưa ngơi nghỉ, vẫn miệt mài lao động và sáng tạo, nêu gương sáng cho thế hệ cán bộ trẻ tiếp bước dưới cờ Đảng vẻ vang. Trong đó, có đồng chí Dương Linh, đảng viên nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng với nhiều sáng tác để lại dấu ấn trong sự nghiệp văn học nghệ thuật; đồng chí Võ Văn Cương, đảng viên nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng trải qua nhiều vị trí công tác trong hệ thống chính trị, có nhiều đóng góp đối với sự phát triển của TP.

Tại buổi lễ, 13 đảng viên của Đảng bộ Khối Dân - Chính - Đảng TP được nhận Huy hiệu 75, 60, 55, 50, 45, 40 và 30 năm tuổi Đảng đợt 3-2.

Chúc mừng các đảng viên của Đảng bộ Khối được nhận Huy hiệu Đảng, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung nhấn mạnh: “Huy hiệu Đảng mà các đồng chí đảng viên vinh dự đón nhận là phần thưởng cao quý của Đảng ghi nhận và tôn vinh sự cống hiến của các đồng chí. Đó cũng là niềm vinh dự của chi bộ, đảng bộ cơ sở nơi các đồng chí đang sinh hoạt, công tác và của cả Đảng bộ khối Dân - Chính - Đảng”.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung cho biết, TP.HCM đang khẩn trương cụ thể hóa, triển khai tổ chức thực hiện Nghị quyết số 31-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TP.HCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Đây là một quyết sách quốc gia đột phá, đồng bộ, kịp thời, phù hợp với tình hình phát triển của TP; giúp TP huy động sức mạnh tổng hợp, khai thác hiệu quả các tiềm năng, lợi thế, vị trí chiến lược, thúc đẩy TP phát triển nhanh, bền vững; tiếp tục giữ vững vai trò là trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, GD-ĐT, khoa học - công nghệ, có vị trí chính trị quan trọng của cả nước, có sức lan tỏa, thúc đẩy phát triển vùng Đông Nam bộ và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam; sớm trở thành trung tâm kinh tế, tài chính, dịch vụ, văn hóa, GD-ĐT, khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo của khu vực Đông Nam Á và châu Á, có năng lực cạnh tranh toàn cầu.


Đồng chí Nguyễn Thị Lệ tặng hoa chúc mừng các đảng viên tiêu biểu được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đề xuất Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM biểu dương

Để triển khai thực hiện có hiệu quả cao nhất Nghị quyết 31 của Bộ Chính trị, Đảng bộ Khối Dân - Chính - Đảng TP tiếp tục quán triệt quan điểm xây dựng Đảng là then chốt, tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên đủ năng lực, phẩm chất, ngang tầm nhiệm vụ. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương, sự đoàn kết thống nhất trong các cấp ủy và trong Đảng bộ; đóng góp vào sự phát triển của TP và góp phần “Xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị TP đoàn kết, gương mẫu, trong sạch, vững mạnh toàn diện; xây dựng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng, trình độ cao, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung; phát huy dân chủ, đồng thuận xã hội, ý chí tự lực, tự cường, truyền thống cách mạng kiên cường, đoàn kết, nghĩa tình của Đảng bộ và Nhân dân TP” theo tinh thần Nghị quyết 31.

Cũng tại buổi lễ, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP đã biểu dương 143 đảng viên tiêu biểu của Khối năm 2022, trong đó có đồng chí Nguyễn Thanh Tú - Tổng Biên tập Tạp chí Giáo dục TP.HCM.

Dịp này, Đảng bộ Khối đón nhận danh sách 774 đoàn viên ưu tú, 1.092 đoàn viên công đoàn ưu tú được các đoàn thể Khối giới thiệu để tạo nguồn kết nạp Đảng.

N.Trinh