Thứ hai, 27/5/2024, 10h39

Nói toạc móng heo, Xavi cảnh báo người kế nhiệm Flick

HLV Xavi một lần nữa nói thẳng về tình trạng khó khăn của Barcelona, đồng thời cảnh báo thách thức lớn Hansi Flick sẽ đối mặt khi thay thế ông.
Xavi cảnh báo Flick
Như đã biết, cách đây 3 ngày, Barcelona đã sa thải Xavi. Vị HLV 44 tuổi bị trảm vì phát ngôn bi quan của ông về tình trạng tài chính và khả năng cạnh tranh danh hiệu của Barca ở chiến dịch 2024-25.
Sa thải Xavi, chủ tịch Laporta đã chọn HLV Hansi Flick thay thế. Tuần tới, vị HLV người Đức sẽ chính thức kí hợp đồng 2 năm với Blaugrana. Trận thắng Sevilla 2-1 tại vòng 38 La Liga rạng sáng nay là trận cuối cùng của Xavi với Gã khổng lồ xứ Catalan.
Trong cuộc phỏng vấn sau trận chia tay, Xavi đã cảnh báo Hansi Flick về những khó khăn ông sẽ đương đầu tại Barcelona.
Khi được hỏi muốn nhắn nhủ gì với người kế nhiệm Hansi Flick, Xavi nói thẳng: “Hãy để ông ấy hiểu rằng đây là tình trạng khó khăn, Barca vốn đã khó khăn nhưng tình hình còn tệ hơn thế nữa. Ông ấy sẽ phải làm việc chăm chỉ vì mọi chuyện không hề dễ dàng chút nào”.
Nói về việc phải rời Barca, vị HLV 44 tuổi cho biết: “Tôi có cảm thấy nhẹ nhõm không? Không, vì tôi muốn ở lại nhưng người ta bảo tôi không thể.
Có vẻ như ngay từ những ngày đầu mọi lời nói của tôi đã tạo ra một trận động đất. Tôi thực sự không biết tại sao”.
Ít giờ trước khi Xavi lên tiếng cảnh báo Hansi Flick, Jordi Cruyff – cựu giám đốc thể thao Barca, cũng bi quan cho tình trạng của đội bóng cũ và khả năng cạnh tranh các danh hiệu của họ với Real Madrid tại đấu trường quốc nội mùa tới, vì Los Blancos thể hiện trình độ và chất lượng vượt trội. 
Tương tự Jordi Cruyff, HLV của Sevilla, Quique Sanchez Flores cũng đánh giá cao Real Madrid, đồng thời một lần nữa bảo vệ Xavi. Sau trận thua Barcelona rạng sáng nay, nhà cầm quân người Tây Ban Nha cho rằng vấn đề của Barca là Real Madrid chứ không phải Xavi. Trước trận, Quique Sanchez Flores đã công kích chủ tịch Laporta xử tệ với hàng loạt huyền thoại của đội là Messi, Koeman và Xavi.
Xuân Hà (theo bongdaso)