Chủ nhật, 26/5/2024, 17h38

Phát triển tư duy mở, kiến tạo tương lai giáo dục ngôn ngữ toàn diện

Hơn 300 nhà khoa học, nhà nghiên cứu, giáo viên, nghiên cứu sinh, sinh viên thuộc 150 trường ĐH, cơ sở giáo dục của hơn 30 quốc gia trên thế giới đã tham dự hội thảo khoa học quốc tế OpenTESOL lần thứ 12 chủ đề: “Phát triển tư duy mở, kiến tạo tương lai giáo dục ngôn ngữ toàn diện”.


GS.TS Nguyễn Minh Hà (Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM) phát biểu tại hội thảo

Hội thảo do Trường ĐH Mở TP.HCM tổ chức trong hai ngày cuối tuần để giảng viên chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu, cập nhật xu thế mới định hướng cho việc giảng dạy, thúc đẩy tiềm năng nghiên cứu.

GS.TS Nguyễn Minh Hà (Hiệu trưởng nhà trường) cho biết, người tham dự hội thảo được chia sẻ những phương pháp giảng dạy hiệu quả trong các môi trường học tập đa dạng, góp phần tăng cường kết nối mạng lưới các nhà giáo và chuyên gia ngôn ngữ; đồng thời thu hẹp khoảng cách giữa các cộng đồng học thuật trong nước với các tổ chức và hiệp hội giáo dục ngôn ngữ quốc tế.


Chuyên gia đến từ nước ngoài trình bày tại hội thảo

Theo ông Hà, ngoài các phiên báo cáo chính, hội thảo còn thu hút đông đảo sự quan tâm với hơn 60 bài báo cáo, tham luận xoay quanh các chủ đề: Xây dựng môi trường học tập thúc đẩy sự tò mò, tư duy phản biện và sự sẵn sàng tiếp nhận những góc nhìn khác; mở rộng cơ hội tiếp cận giáo dục ngôn ngữ cho mọi người bằng các phương pháp tiên tiến, ứng dụng công nghệ trong trong bối cảnh hiện nay.


Đại biểu đặt câu hỏi về nội dung giáo dục ngôn ngữ trong bối cảnh hiện nay

“Hội thảo cập nhật cho chúng ta những kiến thức mới nhất, phương pháp và các công cụ hữu ích nhằm tăng cường hiệu quả dạy - học ngôn ngữ; góp phần mở rộng cơ hội học tập cho mọi người, bất kể ranh giới địa lý, điều kiện kinh tế xã hội và năng lực” - ông Hà nói.

Mê Tâm