Thứ sáu, 12/4/2024, 10h19

Sinh viên Trường ĐH Sài Gòn quán quân cuộc thi luật

Cuộc thi chuyên sâu về ứng dụng kiến thức pháp luật vào đời sống “Law’s Conquerors 2024” do Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM tổ chức ngày 6-4 đã trao giải quán quân cho đội sinh viên Trường ĐH Sài Gòn. Đây là các sinh viên đã vượt qua 46 đội thi đến từ 20 trường ĐH trên cả nước để giành ngôi vị cao nhất.


Nhóm sinh viên Trưng ĐH Sài Gòn nhn gii quán quân cuc thi

Cùng với đó, sinh viên Trường ĐH Luật Hà Nội đoạt giải nhì; sinh viên Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM đoạt giải 3. Tại các vòng thi, sinh viên các trường đã tranh tài thông qua hình thức tranh biện xử lý tình huống bằng cách ứng dụng kiến thức pháp luật; tham gia đấu bảng với các phần thi khởi động, vượt chướng ngại vật và về đích. Đặc biệt, các phần thi xử lý tình huống pháp lý thực tiễn năm nay gắn với các chủ đề mang tính ứng dụng kiến thức pháp luật cao như phản đối hay ủng hộ quan điểm giảm độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự, nên hay không công nhận quyền công dân đối với AI (robot)… Tại đây, các em cũng được tập huấn những kỹ năng cần thiết trong giải quyết vấn đề pháp lý.

Luật sư Võ Đan Mạch (thành viên giám khảo cuộc thi) chia sẻ, cuộc thi năm nay, sinh viên các trường đã có sự chuẩn bị chu đáo, đầu tư kỹ, độ lan tỏa cao. Chất lượng cuộc thi vì thế cũng được đảm bảo. Thông qua cuộc thi, sinh viên cả nước có cơ hội vận dụng những kiến thức liên quan như Luật Hiến pháp, Bộ luật Hình sự, Bộ luật Dân sự, Bộ luật Lao động, Luật Sở hữu trí tuệ, Luật An ninh mạng… vào xử lý các vấn đề xảy ra trong cuộc sống. Sinh viên cũng được lĩnh hội kiến thức, học hỏi nghiệp vụ, kỹ năng liên quan đến nghề nghiệp, củng cố hơn kiến thức để vững tay nghề khi ra trường.

Vit Ngân