Thứ tư, 29/5/2024, 15h28

Sở GD-ĐT TP.HCM quy định vật dụng thí sinh được mang vào phòng thi tuyển sinh 10

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có thông báo chính thức quy định về các vật dụng thí sinh được phép mang vào phòng thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2024.


Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có quy định các vật dụng thí sinh được mang vào phòng thi lớp 10 năm 2024

Theo Sở GD-ĐT, để phục vụ quá trình làm bài thi, các vật dụng thí sinh được phép mang vào phòng thi, gồm: Bút viết; thước kẻ; bút chì; tẩy chì; êke; thước vẽ đồ thị; dụng cụ vẽ hình; máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ.

Các vật dụng cấm mang vào phòng thi, gồm: Giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây nổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin (thu, phát sóng thông tin, ghi âm, ghi hình) hoặc chứa thông tin để gian lận trong quá trình làm bài thi.

Sở GD-ĐT TP.HCM lưu ý, trước khi làm bài thi, thí sinh phải ghi đầy đủ số báo danh và thông tin của mình vào đề thi, giấy thi, giấy nháp. Khi nhận đề thi, phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in; nếu phát hiện thấy đề thi thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhòe, mờ phải báo cáo ngay với  cán bộ coi thi trong phòng thi, chậm nhất 5 phút từ thời điểm bắt đầu tính giờ làm bài.

Trong thời gian ở phòng thi phải giữ trật tự; báo cáo ngay cho cán bộ coi thi khi người khác chép bài của mình hoặc cố ý can thiệp vào bài của mình; không được trao đổi, bàn bạc, chép bài của người khác, cho người khác chép bài, sử dụng tài liệu trái quy định để làm bài thi hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận; nếu muốn có ý kiến thí sinh phải giơ tay xin phép cán bộ coi thi, sau khi được phép, thí sinh đứng trình bày công khai ý kiến của mình. Không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì; chỉ được viết bằng một màu mực (không được dùng mực màu đỏ).

Chỉ ra khỏi phòng thi khi đã hết 2/3 thời gian làm bài

Sở GD-ĐT TP.HCM quy định, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài của buổi thi, phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi. Trong trường hợp cần thiết, chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của CBCT và phải chịu sự giám sát của cán bộ giám sát. Việc ra khỏi phòng thi, khu vực thi của thí sinh trong trường hợp cần cấp cứu phải có sự giám sát của công an cùng cán bộ giám sát cho tới khi hết giờ làm bài của buổi thi và do trưởng điểm thi quyết định.

Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, phải ngừng làm bài ngay, bảo quản nguyên vẹn bài thi. Khi nộp bài thi tự luận, phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào phiếu thu bài thi; thí sinh không làm được bài cũng phải nộp tờ giấy thi.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 TP.HCM năm 2024 diễn ra vào ngày 6 và 7-6-2024 với 98.681 thí sinh đăng ký dự thi. Năm nay, TP.HCM thực hiện phân bổ 77.355 chỉ tiêu vào hơn 113 trường THPT công lập trên địa bàn thành phố, tăng thêm 5.535 chỉ tiêu so với giai đoạn đầu công bố nhằm đảm bảo quyền lợi được học trường công lập cho học sinh thành phố.

Để tổ chức kỳ thi, Sở GD-ĐT TP.HCM đã quy hoạch 158 điểm thi, trong đó có 11 điểm thi chuyên, với 4.513 phòng thi. Trong đó có 4.156 phòng thi lớp 10 thường, với 24 thí sinh/phòng. Ở mỗi điểm thi sẽ có thêm 3 phòng thi dự phòng. Thành phố cũng đồng thời huy động 13.539 giáo viên làm cán bộ coi thi và 2.370 nhân viên, bảo vệ, công an... làm nhiệm vụ tại các điểm thi.

Yến Hoa