Thứ năm, 10/11/2022, 15h36

TDC ký kết hợp tác đào tạo với hơn 50 doanh nghiệp

Ngày 10-11, Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức (TDC) tổ chức Lễ ký kết hợp tác với doanh nghiệp năm 2022.


Hiệu trưởng TDC, ông Võ Long Triều ký kết hợp tác với đại diện Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Zavico Việt Nam

Theo đó, đợt này, TDC ký kết hợp tác với 52 doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực ngành nghề như: ô tô, cơ khí, điện – điện tử, tự động hóa, công nghệ thông tin, kinh doanh, kế toán, du lịch và ngôn ngữ Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc… Đây cũng chính là những ngành đào tạo thế mạnh của TDC nhiều năm qua.

Về nội dung hợp tác, hai bên sẽ cùng nhau xây dựng chương trình đào tạo; Tổ chức các hội thảo của khoa có doanh nghiệp tham gia; Doanh nghiệp tiếp nhận giảng viên, sinh viên tham quan, thực tập, tài trợ học bổng, thiết bị dạy học… Một số nội dung hợp tác mới cũng được đề xuất triển khai như: đào tạo theo mô hình “đào tạo kép”, đào tạo ngắn hạn, đào tạo nghiệp vụ an toàn lao động, đào tạo cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia, hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Sự kiện nhằm khẳng định mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp, hướng đến mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng với yêu cầu của doanh nghiệp và xã hội.

Phát biểu tại lễ ký kết, Hiệu trưởng TDC – ông Võ Long Triều ghi nhận sự hợp tác của doanh nghiệp đã góp phần khẳng định chất lượng đào tạo nguồn nhân lực thích ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung. Đến nay, TDC đã ký kết hợp tác với gần 400 doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực. Ngoài ra, có hơn 1.000 doanh nghiệp chưa đi đến ký kết nhưng vẫn thường xuyên hỗ trợ, hợp tác trong công tác đào tạo của nhà trường.

Trong khuôn khổ lễ ký kết, đại diện các doanh nghiệp cũng đã chia sẻ, đóng góp ý kiến xung quanh chương trình đào tạo, văn hóa doanh nghiệp, kỹ năng... để đào tạo nhân lực sát với thực tiễn doanh nghiệp và nhu cầu xã hội.

T.Anh