Thứ hai, 22/4/2024, 10h42

Ten Hag chỉ lí do khiến M.U suýt mất vé chung kết

HLV Ten Hag cho rằng sự thiếu kỉ luật đã khiến Man Utd suýt bị Coventry lội ngược dòng loại khỏi bán kết FA Cup.

Ten Hag lần thứ 2 vào chung kết FA Cup
M.U tưởng như đã cầm rất chắc tấm vé vào chung kết FA Cup sau khi lần lượt Scott McTominay, Harry Maguire và Bruno Fernandes ghi bàn, dẫn trước Coventry 3-0. Nhưng chỉ với 20 phút cuối hiệp 2, Ellis Simms, Callum O'Hare và Haji Wright đã gỡ hòa cho đội bóng Championship, kéo trận đấu vào hiệp phụ và luân lưu.
Trên chấm 11m, M.U giành chiến thắng 2-0 nhưng điểm yếu phòng ngự một lần nữa lại bộc lộ rõ ràng. Các cầu thủ M.U có vẻ đã quá chủ quan sau khi tạo ra khoảng cách 3 bàn được coi là an toàn. Nhưng HLV Ten Hag cho rằng vấn đề của M.U không phải là tâm lí chủ quan mà thiếu kỉ luật.
Phát biểu trên ITV1 sau trận, HLV người Hà Lan nói: “Đó là một trận đấu kì lạ đáng kinh ngạc. Chúng tôi đã kiểm soát hoàn toàn trong thời gian dài nhưng đã không duy trì được điều đó ở phần cuối trận. Nhưng các cầu thủ của tôi đã thể hiện được sự kiên cường để giành chiến thắng trên loạt luân lưu”.
“Nhưng cũng phải dành lời khen cho Coventry vì những gì họ đã làm ở 15 phút cuối. Man Utd đã mắc sai lầm và đây là vấn đề tôi đã nói nhiều lần. Đầu tiên bạn phải có tâm lí chiến thắng, vượt lên dẫn trước và sau đó là giữ kỉ luật. Nếu mỗi cầu thủ chơi đúng trách nhiệm và kỉ luật, sẽ không có sai lầm xảy ra như vậy”.
“Không thể nói rằng chúng tôi không có tâm lí chủ quan, nhưng ở thời điểm cuối trận là thiếu kỉ luật. Các cầu thủ lẽ ra phải giữ bóng, phòng ngự chắc chắn và có thể tiếp tục ghi bàn. Đó là vấn đề về giao tiếp trên sân và chúng tôi phải cải thiện điều này”.
Vượt qua Coventry, M.U sẽ gặp Man City ở chung kết FA Cup, tái hiện lại trận chung kết mùa trước. Nhưng thầy trò Ten Hag cần phải sớm cải thiện nhiều mặt nếu không muốn một lần nữa ôm hận trước gã hàng xóm.
Hà Phương (theo bongdaso)