Thứ hai, 5/2/2024, 22h54

“Tết yêu thương - Xuân Giáp Thìn 2024” đến với công nhân

Chương trình là ngày hội vui xuân với chuỗi các hoạt động ý nghĩa góp phần mang đến một cái tết yêu thương, ấm áp, nghĩa tình cho những nữ công nhân không có điều kiện về quê đón Tết và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.


Công nhân trên địa bàn TP.HCM được nhận quà Tết Giáp Thìn 2024 do các tổ chức, đoàn thể TP.HCM phối hợp thực hiện

Ngày 5-2, Ban Công tác phía Nam - Trung ương Hội LHPN Việt Nam chủ trì phối hợp với Hội LHPN huyện Nhà Bè (TP.HCM) và “Quỹ Bàn tay ấm” - Nhà hàng Khải Phương đồng tổ chức chương trình “Tết yêu thương - Xuân Giáp Thìn 2024”.

Theo đó, chương trình trao tặng 300 phần quà Tết cho nữ công nhân và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nhà Bè, mỗi phần quà Tết gồm quần áo và nhu yếu phẩm thiết thực ngày Tết trị giá 800.000 đồng.

Chương trình còn tổ chức không gian mang đậm hương vị ngày Tết với 7 gian hàng “Chợ xuân 0 đồng”. Người tham gia được tham quan, lựa chọn tại 7 gian hàng chợ Tết trưng bày các loại thực phẩm, nhu yếu phẩm mang đậm hương vị ngày Tết và các mặt hàng gia dụng, quần áo để cùng gia đình có Tết thêm đủ đầy.

Bên cạnh đó là nghi thức cắt bánh chưng, dưa hấu khai xuân với mong muốn mang tài lộc, may mắn đến cho tất cả mọi người trong năm mới Giáp Thìn 2024. Qua đó, góp phần gìn giữ, làm sâu sắc thêm nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam đón mừng Xuân mới.

Cũng tại chương trình diễn ra chương trình Văn nghệ mừng xuân. Gồm các tiết mục đặc sắc, phong phú với chủ đề “Xuân quê hương”, “Tết sum vầy” ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước và phần giao lưu văn nghệ giữa nữ công nhân với các ca sĩ, nghệ sĩ.

Chương trình “Tết yêu thương - Xuân Giáp Thìn 2024” là hoạt động thường niên với sự đồng hành của các đơn vị: Tổng Công ty Cổ phần May Nhà Bè; Công ty TNHH Bánh Vàng; Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam; Công ty Cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk và các tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân phối hợp tổ chức mỗi dịp Tết đến Xuân.

Qua đó, nhằm chung tay chăm lo về vật chất, tinh thần, thiết thực sẻ chia những vất vả, khó khăn với nữ công nhân không có điều kiện về quê đón tết và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, góp phần làm cho mùa Xuân của những nữ công nhân, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn thêm ấm áp, nghĩa tình, đúng với phương châm “Tết Yêu thương đến với mọi nhà, mọi người, không để ai bị bỏ lại phía sau”. Tổng kinh phí thực hiện chương trình hơn 300 triệu đồng.

N.Trinh