Thứ hai, 29/5/2023, 14h40

Thành phố Thủ Đức tuyên dương vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại Sea Games 32

Sáng 29-5, UBND Thành phố Thủ Đức (TP.HCM) tổ chức tuyên dương khen thưởng đối với các huấn luyện viên, vận động viên của thành phố Thủ Đức đã tham dự và đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á - Sea Games 32.


Các vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại  Sea Games 32 nhận giấy khen và hoa chúc mừng từ lãnh đạo UBND thành phố Thủ Đức

Tại buổi lễ, UBND thành phố Thủ Đức đã trao tặng giấy khen cho 4 vận động viên, gồm Lê Khánh Hưng (Huy chương vàng nội dung cá nhân nam môn Golf); Nguyễn Thị Mộng Quỳnh (Huy chương vàng nội dung quyền sáng tạo đồng đội môn Taekwondo); Nguyễn Thanh Sang (Huy chương vàng hạng cân nam dưới 80kg môn Pencak Sila); Nguyễn Thanh Tùng (Huy chương bạc hạng cân nam dưới 75kg môn Kun Khmer); và trao giấy khen cho bà Nguyễn Thị Kim Loan (trọng tài, huấn luyện viên môn Pencak Silat).

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức Hoàng Tùng chúc mừng các vận động viên đã thi đấu xuất sắc, đóng góp vào thành tích chung của Đoàn Thể thao Việt Nam với vị trí nhất toàn đoàn.

Tuy nhiên, ông Hoàng Tùng cũng nhìn nhận, số vận động viên, huấn luyện viên tham gia Sea Games vừa qua chưa nhiều, chưa tương xứng với tiềm năng của một địa phương có quy mô dân số bằng 1/10 TP.HCM.

Theo ông Hoàng Tùng, thành phố Thủ Đức còn nhiều dư địa để phát triển thể dục thể thao. Nhưng hiện nay, cơ sở vật chất để phục vụ cho việc ươm mầm, đào tạo phát triển thể dục thể thao còn nghèo nàn, khó khăn, chưa có gì cả. Ví dụ vừa qua, thành phố Thủ Đức tổ chức giải bóng đá giao hữu với các địa phương xung quanh của Bình Dương, Đồng Nai nhưng không có nổi một sân vận động nên dù là đơn vị đăng cai nhưng đành phải tổ chức ở thành phố Dĩ An (Bình Dương).


Lãnh đạo Thành phố Thủ Đức tuyên dương các huấn luyện viên

Thành phố Thủ Đức kỳ vọng vào nghị quyết thay thế Nghị quyết 54, trong đó có nhiều nội dung về thành phố Thủ Đức sẽ giúp địa phương đầu tư mạnh mẽ hơn cho thể dục thể thao, từ các phong trào thể thao học đường. 

Đó là việc huy động thêm các nguồn lực cho thể dục thể thao thông qua  phương thức đối tác công tư (PPP). Việc này trong luật đối tác công tư không cho phép nhưng sắp tới khi có hành lang pháp lý thì thành phố Thủ Đức sẽ tăng cường đầu tư cho cơ sở vật chất.

“Trong giai đoạn từ nay đến 2030, chúng ta phải hình thành một hệ thống hạ tầng kỹ thuật sân bãi, điều kiện tập luyện bài bản. Như thế mới có thể có được lớp vận động viên kế tiếp đạt yêu cầu và kỳ vọng đặt ra; không những hoàn thành nhiệm vụ Sea Games mà chúng ta phải nhìn đến ASIAD và hướng đến mục tiêu Olympic trong thời gian tới”, ông Hoàng Tùng nói.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á - Sea Games lần thứ 32 được tổ chức từ ngày 5-5 đến ngày 17-5-2023 tại Campuchia. Đoàn Thể thao Việt Nam đã đạt tổng cộng 136 Huy chương vàng, 105 Huy chương bạc, 118 Huy chương đồng, xếp hạng nhất toàn đoàn.

Trong đó, thành phố Thủ Đức cũng đã vinh dự đóng góp cho TP.HCM và đoàn thể thao Việt Nam một trọng tài - huấn luyện viên và 4 vận động viên tham dự ở 4 môn thể thao của Sea Games và tất cả các vận động viên của thành phố Thủ Đức đều đã thi đấu rất xuất sắc, đạt 3 Huy chương vàng, 1 Huy chương bạc, qua đó đã đóng góp một phần vào thành tích và thành công chung của thể thao Việt Nam tại Sea Games 32.

N.Trinh