Thứ bảy, 23/9/2023, 12h36

Thêm một cơ sở thẩm mỹ hoạt động trái phép

Theo Sở Y tế TP.HCM, mới đây, qua thông tin phản ánh của người dân, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Công an TP.HCM kiểm tra và phát hiện cơ sở thẩm mỹ mang tên “Mr Lee” trên địa bàn TP.Thủ Đức ngang nhiên hành nghề trái phép với các kỹ thuật can thiệp có xâm lấn.


Cơ sở thẩm mỹ mang tên “Mr Lee” trên địa bàn TP.Thủ Đức ngang nhiên hành nghề trái phép vừa bị cơ quan chức năng phát hiện (Hình: Sở Y tế TP.HCM)

Cụ thể, ngày 15-9, ngay khi nhận được thông tin phản ánh của người dân qua ứng dụng “y tế trực tuyến” và đơn phản ánh, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phối hợp với Công an TP.HCM (PC06) và các đơn vị chức năng khác kiểm tra đột xuất tại căn nhà có biển “Mr Lee” tại địa chỉ số 15 Nguyễn Quý Cảnh, P.An Phú - An Khánh, TP.Thủ Đức.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện cơ sở này có trang bị 1 giường khám, tủ đựng trang thiết bị y tế cùng các dụng cụ tiêm filler và nhiều dụng cụ nâng mũi bằng chỉ như quảng cáo của cơ sở này trên mạng xã hội.

Kiểm tra trang facebook “Thẩm mỹ Mr Lee - Bình Dương”, Thanh tra Sở Y tế phát hiện “Mr Lee” có đăng tải quảng cáo các dịch vụ thực hiện các kỹ thuật thẩm mỹ, có hình ảnh ông T.T.T, tức là “Mr Lee” đang thực hiện thẩm mỹ nâng mũi bằng chỉ và tiêm filler cho khách hàng.

Cũng tại thời điểm đoàn kiểm tra đến, “Mr Lee” vừa thực hiện xong kỹ thuật nâng mũi chỉ thẩm mỹ cho một khách hàng và đang tư vấn cho những khách hàng khác.

Đáng chú ý, ông T.T.T không xuất trình được bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và các giấy tờ pháp lý về hoạt động thẩm mỹ. Chủ cơ sở trái phép này khẳng định với đoàn kiểm tra đã học kỹ thuật này ở Hàn Quốc và cho rằng là đã làm đúng mặc dù không chứng minh được bất kỳ một giấy tờ nào liên quan đến việc hành nghề thẩm mỹ.

Thanh tra Sở Y tế đã lập biên bản kiểm tra y tế, yêu cầu ngưng ngay việc hành nghề thẩm mỹ trái phép, cũng như chấm dứt việc quảng cáo trái phép trên mạng xã hội, mời đương sự đến để làm rõ hành vi vi phạm và xử lý theo quy định pháp luật.

Tuy nhiên, qua 2 lần mời, ông T.T.T không hợp tác và không chấp hành. Trước hành vi thách thức của ông T.T.T, Thanh tra Sở Y tế đã có văn bản gửi đến UBND TP.Thủ Đức và Công an TP.Thủ Đức đề nghị phối hợp để xử lý nghiêm trường hợp này theo quy định pháp luật.

Sở Y tế khuyến cáo người dân khi phát hiện hoặc nghi ngờ cơ sở làm đẹp trái phép, có dấu hiệu vi phạm, người dân có thể gọi ngay đường dây nóng qua số 0989.401.155 hoặc phản ánh qua app “Y tế trực tuyến” để Thanh tra Sở Y tế có thông tin, kịp thời phát hiện xử lý nghiêm theo quy định.

N.Trinh