Thứ tư, 25/5/2022, 09h46

Tottenham xác nhận bơm 150 triệu bảng cho Conte mua sắm

HLV Antonio Conte sẽ được ủng hộ mạnh mẽ ở kỳ chuyển nhượng hè 2022 này khi cổ đông chính của Spurs là ENIC Sports đồng ý bơm 150 triệu bảng vào CLB.
Tottenham xác nhận bơm 150 triệu bảng cho Conte mua sắm
Thông tin này xuất hiện chỉ 2 ngày sau khi Tottenham giành vé tham dự Champions League mùa sau. Trước đó, Conte liên tục bày tỏ hy vọng có tiền để chi tiêu vào mùa hè và thông báo này cho thấy ông sẽ được toại nguyện.
Tottenham xác nhận bơm 150 triệu bảng cho Conte mua sắm
Trong một thông báo được phát ra, Tottenham cho biết khoản đầu tư này “đại diện cho nguồn vốn vĩnh viễn, không tính lãi suất liên tục cho CLB” và sẽ cung cấp cho họ “sự linh hoạt hơn về tài chính và khả năng đầu tư cả trong lẫn ngoài sân cỏ”.
Tottenham đã hoàn tất việc xây dựng sân vận động của mình vào năm 2019 và vẫn đầu tư đáng kể vào sân tập của mình trong những năm gần đây.
Chủ tịch Daniel Levy của Tottenham cho biết: “Việc cung cấp một sân nhà đẳng cấp thế giới luôn là yếu tố then chốt trong việc thúc đẩy nguồn thu đa dạng để chúng tôi có thể đầu tư vào đội bóng và ủng hộ tham vọng cạnh tranh thường xuyên ở những cấp độ cao nhất của bóng đá châu Âu. Nguồn vốn bổ sung từ ENIC sẽ cho phép đầu tư thêm vào CLB ở một thời điểm quan trọng”.
Jonathan Turner, giám đốc không điều hành độc lập của Tottenham, nói thêm: “Chúng tôi vui mừng chào đón khoản đầu tư này. Nó thể hiện sự hỗ trợ và cam kết rõ ràng của cổ đông chính của chúng tôi, ENIC. Đây là một khoản rót vốn kịp thời để chúng tôi có thể tiếp tục phát triển CLB mà tất cả chúng ta đều yêu mến và nhấn mạnh tham vọng thành công vững bền của Hội đồng quản trị”.
HLV Conte dường như đã đặt dấu hỏi về tương lai sau trận thua Burnley hồi tháng Hai. Nhưng với chuỗi 8 chiến thắng trong 11 trận cuối mùa, Spurs đã vươn lên giành được vị trí thứ 4 của Arsenal một cách ngoạn mục.
Xuân Phong (theo bongda24h)