Thứ tư, 29/5/2024, 15h40

TP.HCM bắt đầu phát phiếu báo danh cho thí sinh dự thi tuyển sinh vào lớp 10

Hôm nay, các trường THCS trên địa bàn TP.HCM bắt đầu phát phiếu báo danh cho thí sinh tham gia dự thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025 cũng như hoàn tất hồ sơ dự thi cho thí sinh.


TP.HCM bắt đầu phát phiếu báo danh cho thí sinh dự thi tuyển sinh vào lớp 10

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 TP.HCM năm 2024 diễn ra vào ngày 6 và 7-6 với 98.681 thí sinh đăng ký dự thi. Từ ngày 5-6, thí sinh sẽ có mặt tại điểm thi để làm thủ tục đăng ký dự thi, nhận phiếu dự thi.

Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, mỗi thí sinh có một số báo danh duy nhất; bảo đảm không có thí sinh trùng số báo danh.

Về xếp phòng thi, Sở GD-ĐT thông tin, phòng thi được xếp theo số báo danh, mỗi phòng thi có tối đa 24 thí sinh và phải bảo đảm khoảng cách tối thiểu giữa hai thí sinh ngồi cạnh nhau là 1,2 m theo hàng ngang. Số phòng thi của mỗi Điểm thi được đánh theo thứ tự tăng dần. Trước cửa phòng thi, phải niêm yết danh sách thí sinh trong phòng thi và trách nhiệm thí sinh khi tham gia thi.

Sở GD-ĐT TP.HCM quy định, thí sinh cần có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định ghi trong Giấy báo dự thi để làm thủ tục dự thi:

Xuất trình giấy Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân (gọi chung là thẻ Căn cước công dân) và nhận Thẻ dự thi.

Nếu thấy có những sai sót về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên, phải báo ngay cho cán bộ coi thi hoặc người làm nhiệm vụ tại điểm thi để xử lý kịp thời.

Trường hợp bị mất thẻ Căn cước công dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác, phải báo cáo ngay cho trưởng điểm thi để xem xét, xử lý.

Sở GD-ĐT TP.HCM lưu ý, mỗi buổi thi, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của Ban Coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó.

Năm nay, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được TP.HCM tổ chức tại 158 điểm thi, trong đó có 11 điểm thi chuyên, với 4.513 phòng thi. Trong đó có 4.156 phòng thi lớp 10 thường, với 24 thí sinh/phòng. Ở mỗi điểm thi sẽ có thêm 3 phòng thi dự phòng. Thành phố cũng đồng thời huy động 13.539 giáo viên làm cán bộ coi thi và 2.370 nhân viên, bảo vệ, công an... làm nhiệm vụ tại các điểm thi.

Yến Hoa