Thứ tư, 1/2/2023, 10h36

TP.HCM chi hơn 1.229 tỷ chăm lo Tết Quý Mão

Tổng kinh phí chăm lo Tết Quý Mão 2023 hơn 1.229 tỷ đồng, tăng hơn 167 tỷ đồng so với Tết Nhâm Dần 2022, trong đó, kinh phí Trung ương hơn 16 tỷ đồng; TP.HCM hơn 917 tỷ đồng; quận - huyện, TP.Thủ Đức hơn 17 tỷ đồng và kinh phí vận động hơn 277 tỷ đồng.


Tại hội nghị, ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM báo cáo về công tác chăm lo Tết Quý Mão

Sáng 1-2, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chăm lo Tết Quý Mão và tình hình kinh tế - xã hội tháng 1; nhiệm vụ, giải pháp tháng 2-2023.

Tại hội nghị, báo cáo công tác chăm lo Tết Quý Mão, ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, TP đã tổ chức 43 đoàn đại biểu của Thành ủy - HĐND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP và các sở, ban, ngành, quận, huyện, TP.Thủ Đức đi thăm các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lão thành cách mạng và gia đình; các đơn vị lực lượng vũ trang trực sẵn sàng chiến đấu phục vụ Tết, các bến xe, nhà ga, chợ đầu mối, các cơ sở cai nghiện ma túy, cơ sở xã hội, cơ sở bảo trợ xã hội, bệnh viện, cơ sở cách mạng và gia đình có công, gia đình chính sách, các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh nặng, các hộ dân và hộ dân tộc thiểu số nghèo, công nhân lao động, người cao tuổi tròn 100 tuổi, trẻ em bị mồ côi cả cha và mẹ, mồ côi cha, mồ côi mẹ do dịch Covid-19 và các đơn vị trên địa bàn với kinh phí hơn 18 tỷ đồng.

TP đã chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần cho 612.167 lượt đối tượng diện chính sách có công, chính sách xã hội, dân nghèo, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và các đối tượng khác với kinh phí hơn 687 tỷ đồng.

Quan tâm, chăm lo Tết cho 136.532 cán bộ, công chức, viên chức khu vực hành chính sự nghiệp khối TP, quận - huyện, TP.Thủ Đức và một số cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp thuộc ngành dọc quản lý khối TP, quận - huyện với kinh phí hơn 245 tỷ đồng.

Ngoài ra, TP tổ chức đoàn công tác của lãnh đạo đã đến thăm và tặng quà cho 15 đơn vị và 84 khu, đội tại các cơ sở cai nghiện ma túy, cơ sở xã hội, cơ sở bảo trợ xã hội trú đóng tại tỉnh Lâm Đồng, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai với kinh phí hơn 1,3 tỷ đồng.


Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu thăm hỏi, lì xì cho người lao động nhân dịp Xuân Quý Mão

Các ban, ngành, đoàn thể TP; các quận - huyện và TP.Thủ Đức, các phường - xã - thị trấn đã thực hiện tốt công tác xã hội hóa để chăm lo cho các đối tượng với kinh phí hơn 277 tỷ đồng.

Theo ông Dương Anh Đức, tổng kinh phí chăm lo Tết Quý Mão 2023 là hơn 1.229 tỷ đồng, tăng hơn 167 tỷ đồng so với Tết Nhâm Dần 2022, trong đó, kinh phí Trung ương hơn 16 tỷ đồng; TP.HCM hơn 917 tỷ đồng; quận - huyện, TP.Thủ Đức hơn 17 tỷ đồng; và kinh phí vận động hơn 277 tỷ đồng.

Điểm mới của năm 2023 đó là bổ sung thêm đối tượng chăm lo là người trực tiếp tham gia cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968 đang sinh sống tại TP.HCM; trẻ em mồ côi; UBND 312 phường, xã, thị trấn.

Bên cạnh đó, tăng mức chi quà cho cán bộ, viên chức, người lao động khu vực hành chính, sự nghiệp khối TP, quận - huyện, TP.Thủ Đức và một số cơ quan, đơn vị thuộc ngành dọc lên 1,8 triệu đồng/người.

N.Trinh