Thứ ba, 11/6/2024, 19h35

TP.HCM công bố đáp án các môn thi tuyển sinh 10

Chiều 11-6, Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố đáp án 3 môn thi tuyển sinh vào lớp 10.


Thí sinh dự thi tuyển sinh vào lớp 10 TP.HCM năm 2024

Đáp án môn ngữ văn:

 

 

Đáp án môn Toán:

 

 

Đáp án môn tiếng Anh:

 

Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, công tác chấm thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2024 sẽ được thành phố triển khai từ hôm nay đến ngày 19-6. Kết quả thi dự kiến công bố ngày 20-6. Tổng số bài thi sẽ được chấm là 98.301 bài thi. Trong đó có 7.574 bài thi chuyên.

Năm nay, TP.HCM huy động 2.246 cán bộ giáo viên làm công tác chấm thi ở cả 3 môn thi.

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, công tác tổ chức chấm thi theo quy trình chấm hai vòng độc lập tại các phòng chấm thi riêng biệt. Trưởng môn chấm thi tiếp nhận bài thi, phiếu chấm từ ban thư ký hội đồng thi và chỉ đạo các tổ chấm thi thực hiện thống nhất điểm bài thi. Chỉ ghi điểm từng câu và tổng điểm toàn bài vào vị trí quy định trên tờ giấy thi sau khi đã thống nhất điếm.

Bên cạnh đó, tổ chấm kiểm tra sẽ thực hiện chấm kiểm tra ít nhất 5% số lượng bài thi tự luận đã được cán bộ chấm thi chấm xong lần chấm thứ nhất hoặc lần chấm thứ hai theo tiến độ chấm thi và theo chỉ đạo của trưởng ban chấm thi; mỗi bài thi chấm kiểm tra được một cán bộ chấm thi chấm kiểm tra theo quy trình chấm lần chấm thứ nhất. 

Sau khi chấm thi xong tất cả các môn, Chủ tịch Hội đồng thi duyệt kết quả thi, báo cáo và nộp toàn bộ dữ liệu kết quả thi về Sở GD-ĐT để lưu trữ và đối chiếu. Dữ liệu kết quả thi phải lưu vào 2 đĩa CD giống nhau, được niêm phong và lập biên bản niêm phong dưới sự giám sát của thanh tra và công an; 1 đĩa giao cho Chủ tịch Hội đồng thi lưu trữ, 1 đĩa bàn giao cho Sở GD-ĐT.

Sau khi duyệt kết quả thi và gửi dữ liệu thi về Sở GD-ĐT, Chủ tịch Hội đồng thi chỉ đạo Ban chỉ đạo TP.Thủ Đức, quận huyện giao các cơ sở giáo dục in giấy chứng nhận kết quả thi ký tên, đóng dấu và gửi cho thí sinh nơi thí sinh đăng ký dự thi. Mỗi thí sinh được cấp một giấy chứng nhận kết quả thi với số báo danh xác định duy nhất.

Yến Hoa