Thứ sáu, 12/4/2024, 16h41

TP.HCM: Lễ hội sống khỏe sắp được tổ chức tại quận 10

Sáng 12-4, UBND quận 10 đã tổ chức gặp gỡ báo chí giới thiệu Lễ hội Sống khỏe lần 1 năm 2024.


Ông Bùi Thế Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 10 thông tin với báo chí giới thiệu về Lễ hội Sống khỏe 2024

Lễ hội Sống khỏe năm 2024 với chủ đề “Sống vui khỏe - Đẹp rạng ngời” diễn ra từ ngày 26 đến 28-4 tại Công viên Văn hóa Lê Thị Riêng và một số địa điểm khác trên địa bàn quận 10.

Lễ hội diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 26-4 đến ngày 28-4, lúc 8 giờ sáng đến 22 giờ mỗi ngày tại Công viên Văn hóa Lê Thị Riêng và một số địa điểm khác trên địa bàn quận 10.

Tại buổi gặp gỡ báo chí, ông Đào Quang Dũng, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin quận 10 cho biết Lễ hội Sống khỏe năm 2024 với chủ đề “Sống vui khỏe - Đẹp rạng ngời” sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại quận 10.


Phối cảnh Phố sống vui

Lễ hội Sống khỏe năm 2024 được thiết kế theo mô hình “Lễ hội văn hóa”, tích hợp đa yếu tố “5 trong 1”, sở hữu nhiều hoạt động trong khuôn khổ các lĩnh vực: y tế, văn hóa, thể thao, du lịch và giải trí. Với mục đích tạo nên hệ sinh thái lễ hội quy mô toàn diện trên các lĩnh vực y tế, văn hóa, thể thao, du lịch, BTC đã thiết kế những hoạt động mang màu sắc độc đáo, điểm nhấn tạo ấn tượng ở ngay lần đầu tổ chức như: Hội nghị chuyên đề “Nâng cao chất lượng dịch vụ thẩm mỹ, đẩy lùi hoạt động thẩm mỹ không phép”; Cuộc thi “Bước nhảy sống khỏe”; Giải chạy bộ “Sống vui khỏe - Đẹp rạng ngời”; Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Sống vui khỏe - Đẹp rạng ngời” và tuyên dương các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành y tế và công tác chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn quận 10.


Poster Lễ hội Sống khỏe 2024

Khuôn viên Lễ hội sẽ có 5 khu phố được thực hiện chỉn chu và mang màu sắc, chức năng riêng, bao gồm: Phố Lễ hội, Phố Sống khỏe, Phố Sống đẹp, Phố Sống vui và Phố Dinh dưỡng. 

Theo đó, Lễ hội Sống khỏe được xem như hạt nhân của dự án, khởi động để mở ra một hệ sinh thái với nhiều chương trình, sự kiện quy mô lớn khác, gắn liền với chủ đề “Sống vui khỏe - Đẹp rạng ngời” sẽ diễn ra tiếp theo trên địa bàn quận 10 trong thời gian sắp tới.

Thủy Phạm