Thứ hai, 16/1/2023, 17h14

TP.Thủ Đức đạt được nhiều kết quả tích cực sau 2 năm thành lập

Sau 2 năm nhìn lại, TP.Thủ Đức (TP.HCM) tự hào trong bối cảnh khó khăn và thách thức vừa qua, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của TP được giữ vững, đạt được nhiều kết quả tích cực, toàn diện trên các lĩnh vực tiêu biểu.

Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Thủ Đức vừa tổ chức lễ kỷ niệm 2 năm ngày thành lập (1-1-2021/ 1-1-2023).

Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức Hoàng Tùng phát biểu tại lễ kỷ niệm 2 năm thành lập TP.Thủ Đức

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức Hoàng Tùng cho biết, tròn 2 năm TP.Thủ Đức được thành lập theo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, ghi dấu ấn về việc thành lập “TP trong TP trực thuộc Trung ương” đầu tiên và duy nhất của cả nước.

Ngay sau khi được công bố thành lập, mặc dù bị tác động lớn bởi dịch Covid-19 và tình hình suy thoái kinh tế, song với sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Thành ủy - UBND TP.HCM, sự hỗ trợ kịp thời của các sở, ngành TP, TP.Thủ Đức đã triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội mà trọng tâm là thực hiện chủ đề năm, với các đợt phát động phong trào thi đua sôi nổi.

Chính quyền TP.Thủ Đức đã tập trung quán triệt, triển khai nghiêm túc các chỉ thị, Nghị quyết của Thành ủy, HĐND TP. Cùng với ý thức trách nhiệm và sự quyết tâm, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng tình ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp và người dân, TP.Thủ Đức đã triển khai đồng bộ các giải pháp thích ứng an toàn linh hoạt với dịch Covid-19, phục hồi phát triển kinh tế mạnh mẽ.

Phó Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Văn Dũng và Bí thư Thành ủy TP.Thủ Đức Nguyễn Hữu Hiệp tuyên dương trao thưởng cho các học sinh tiêu biểu

“Sau 2 năm nhìn lại, TP.Thủ Đức tự hào rằng trong bối cảnh khó khăn và thách thức vừa qua, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của TP được giữ vững, đã đạt được nhiều kết quả tích cực, khá toàn diện trên các lĩnh vực tiêu biểu”, Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức Hoàng Tùng nhấn mạnh.

Trong đó, tổng thu ngân sách nhà nước năm 2022 là 20.072 tỷ đồng so với năm 2021 là 10.675 tỷ đồng. Thủ Đức đã xây dựng trung tâm điều hành thông minh IOC, triển khai thực hiện chuyển đổi số, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành hoạt động của lãnh đạo TP.

Đã chủ động rà soát tham mưu, đề xuất và đã được Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM ban hành Nghị quyết lãnh đạo về phương hướng, nhiệm vụ và một số cơ chế phát triển đối với TP.Thủ Đức giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030; UBND TP.HCM ban hành Quyết định phân cấp, ủy quyền cho TP.Thủ Đức trong một số lĩnh vực, tạo cơ sở cho việc lãnh đạo triển khai các nhiệm vụ chính trị quan trọng trên địa bàn.

Lãnh đạo TP.Thủ Đức tuyên dương 12 Công dân tiêu biểu TP.Thủ Đức năm 2022

Thủ Đức cũng đã phối hợp sở ngành tham mưu cho UBND TP.HCM đề xuất Trung ương ban hành cơ chế chính sách phát triển phù hợp cho TP.Thủ Đức.

Lãnh đạo kịp thời và hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, cũng như thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Duy trì ổn định hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh…

“Các thành quả sau 2 năm đạt được góp phần cho công cuộc xây dựng và phát triển TP.Thủ Đức theo đúng mục tiêu lâu dài là xây dựng TP.Thủ Đức trở thành “Đô thị thông minh, sáng tạo, có chất lượng sống tốt, văn minh - hiện đại - nghĩa tình, phát triển nhanh, bền vững”, Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức Hoàng Tùng nhấn mạnh thêm.

Năm 2013, với tâm thế sẵn sàng, nhiệt huyết, năng động sáng tạo của đội ngũ cán bộ công chức; sự chuẩn bị kỹ lưỡng chu đáo các chương trình kế hoạch, sự đoàn kết đồng lòng với quyết tâm chính trị cao nhất của cả hệ thống chính trị, cùng với nền tảng những thành tựu đã đạt được và với sự chung tay, góp sức của nhân dân, doanh nghiệp, TP.Thủ Đức tin sẽ hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của năm và những năm tiếp theo. TP.Thủ Đức sẽ sớm trở thành TP có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình, thực sự trở thành động lực tăng trưởng mới của TP.HCM.

Để ghi nhận những thành tích nổi bật mà Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân đã đạt được trong năm qua, đồng thời biểu dương những đóng góp tích cực của các tập thể, cá nhân trên các lĩnh vực, TP.Thủ Đức đã tuyên dương nhiều tập thể, cá nhân đại diện tiêu biểu góp phần xây dựng và phát triển TP.Thủ Đức trong giai đoạn vừa qua.

Trong đó, TP.Thủ Đức đã tuyên dương 12 học sinh tiêu biểu ở các bậc học. Đây là những học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp TP.Thủ Đức, cấp TP.HCM, cấp quốc gia.

Tuyên dương danh hiệu Công dân tiêu biểu TP.Thủ Đức năm 2022 cho 12 cá nhân. Đây là những cá nhân điển hình có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển TP.Thủ Đức, góp phần tạo động lực phát triển tài năng và thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, lao động, sáng tạo của người dân TP.Thủ Đức.

Các bí thư chi bộ khu dân cư tiêu biểu được tuyên dương tại lễ kỷ niệm

Dịp này, TP.Thủ Đức cũng tuyên dương 19 gương bí thư chi bộ khu dân cư và 74 đảng viên tiêu biểu năm 2022. Bên cạnh đó, TP.Thủ Đức tuyên dương các vận động viên đạt thành tích cao tại các giải thể dục thể thao toàn quốc và quốc tế.

N.Trinh