Thứ ba, 21/5/2024, 09h13

TP.Thủ Đức lần đầu bàn về tiếng Anh thực nghiệm với giáo viên nước ngoài

Hơn 250 cán bộ quản lý, giáo viên các trường tiểu học, THCS trên địa bàn TP.Thủ Đức cùng tham gia hội thảo Chương trình tiếng Anh toán - khoa học thực nghiệm chiều 20-5.


Hội thảo có sự tham gia của hơn 250 cán bộ quản lý, giáo viên đến từ các trường tiểu học, THCS trên địa bàn TP.Thủ Đức

Hội thảo do Phòng GD-ĐT TP.Thủ Đức phối hợp cùng Trung tâm ngoại ngữ Liên lục địa (I-CLC) tổ chức.

Chương trình tiếng Anh toán- khoa học thực nghiệm từ giáo viên nước ngoài được triển khai 2 tiết/1 tuần theo giáo trình Amazing Science & Math in My World do NXB Giáo Dục Việt Nam phát hành. Chương trình được triển khai tại các trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM từ năm học 2016-2017. Qua 8 năm triển khai, số lượng học sinh và lớp học theo học chương trình tăng đều qua từng năm, từ 5 lớp học ban đầu trong năm học 2016-2017 đã phát triển lên 501 lớp trong năm học 2023-2024, ở 45 trường tiểu học, với tổng số 20.726 học sinh tham gia thụ hưởng.

Theo đại diện của I-CLC, chương trình tiếng Anh toán- khoa học thực nghiệm từ giáo viên nước ngoài nhấn mạnh việc học sinh được học tiếng Anh qua các thuật ngữ toán và khoa học cùng các hoạt động thực nghiệm đa dạng với nhiều hình thức như trò chơi tương tác, các hoạt động thủ công xây dựng mô hình, các thí nghiệm khoa học giúp các em đạt được 3 mục tiêu chính là kiến thức, kỹ năng và vận dụng thực tiễn.


Các đại biểu tham gia thực nghiệm hoạt động trong tiết học tiếng Anh thực nghiệm

Một trong những phần hấp dẫn nhất của hội thảo là các tiết học mẫu. Tại đây, các đại biểu và khách mời được tham gia trực tiếp hoạt động thực nghiệm, là một trong những phương pháp giảng dạy hiện đại, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành để giúp học sinh nắm bắt kiến thức một cách hiệu quả của I-CLC. Bên cạnh đó, hội thảo cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực và quan tâm đến từ đại biểu và khách mời, đồng thời đặt nhiều câu hỏi chi tiết về phương pháp giảng dạy và đánh giá học sinh.

Hội thảo “Chương trình Tiếng Anh toán - khoa học thực nghiệm với giáo viên nước ngoài” không chỉ mang đến một cái nhìn toàn diện về chương trình mà còn khẳng định cam kết của I-CLC trong việc cung cấp một môi trường học tập chất lượng, đáp ứng tiêu chuẩn giáo dục hiện đại. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội học tập và phát triển mới cho học sinh, giúp các em tự tin bước vào tương lai.

Yến Hoa