Thứ hai, 27/11/2023, 17h12

Trao bằng tốt nghiệp cử nhân quản trị kinh doanh liên kết đào tạo với trường ĐH của Malaysia

Ngày 27-11-2023,  Trường Đại học Nam Cần Thơ tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên (SV) lớp cử nhân quản trị kinh doanh liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Nam Cần Thơ với Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia (MUST) khóa 2.


TS. Nguyễn Văn Quang - Hiệu trưởng Trường ĐH Nam Cần Thơ, phát biểu tại lễ trao bằng tốt nghiệp

Có 24 tân cử nhân đủ điều kiện tốt nghiệp, trong đó có 6 sinh viên (SV) đạt loại xuất sắc (chiếm tỉ lệ 25%); 18 SV đạt loại giỏi (tỉ lệ 75%). Chương trình đào tạo cử nhân quốc tế ngành Quản trị kinh doanh được liên kết giữa Trường Đại học Nam Cần Thơ với Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia (MUST). Đây là chương trình có sự kế thừa từ các trường đại học ở Hoa Kỳ, Anh, Úc, nên đáp ứng được thị trường lao động toàn cầu, tính ứng dụng cao, có đội ngũ giảng viên được chọn lọc từ thực tế kinh doanh, quản trị thành công.


Quang cảnh buổi lễ

Để theo học chương trình này, ứng viên có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương, đạt trình độ tiếng Anh B2 theo khung tham chiếu châu Âu hoặc tương đương và đáp ứng các yêu cầu tuyển chọn của chương trình liên kết.  Chương trình đào tạo do MUST xây dựng, tương đương với 120 tín chỉ. Giai đoạn 1 (02 năm): SV theo học 78 tín chỉ theo chương trình  của MUST.  Giai đoạn 2 (01 năm): SV tiếp tục  học 42 tín chỉ theo chương trình của MUST (SV có thể học tại Việt Nam hoặc Malaysia). Toàn bộ quá trình đào tạo được giảng dạy bằng tiếng Anh, do giảng viên của MUST và các giảng viên Việt Nam có trình độ chuyên môn và năng lực ngoại ngữ đáp ứng các yêu cầu của chương trình liên kết đào tạo theo các quy định hiện hành của Việt Nam và Malaysia phụ trách.


Lãnh đạo trường khen thưởng các tân khoa tốt nghiệp loại xuất sắc

Sau khi tốt nghiệp, SV được trang bị kiến thức, kỹ năng, vốn ngoại ngữ tốt và đáp ứng yêu cầu công việc với môi trường trong nước và quốc tế; được MUST cấp bằng. Bằng cử nhân này có giá trị quốc tế.

Theo số liệu ghi nhận, 100% SV lớp cử nhân quản trị kinh doanh  Chương trình liên kết đào tạo giữa ĐH Nam Cần Thơ với MUST khóa 1 và khóa 2 đều có việc làm ổn định theo chuyên ngành đào tạo, trong đó nhiều bạn trẻ đang công tác ở nước ngoài hoặc học tiếp lên cao. Rất nhiều SV được các công ty thu nhận sau quá trình thực tập tại đơn vị.


GS.TS Premkumar  PaJagopal - Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Malaysia trao bằng cho các tân khoa

Sau hơn 10 năm thành lập và phát triển, quy mô đào tạo của Trường Ðại học Nam Cần Thơ trên 23.500 học viên, sinh viên; với 41 ngành bậc đại học chính quy, 1 ngành tiến sĩ, 6 ngành thạc sĩ. Ngoài việc liên kết với MUST đào tạo cử nhân quốc tế ngành quản trị kinh doanh tại trường và tại Malaysia, trường có trên 8.500 học viên, sinh viên tốt nghiệp ra trường (chưa kể số SV tốt nghiệp đợt này), trong đó  trên 90% có việc làm, góp phần phục vụ phát triển kinh tế - xã hội  của TP. Cần Thơ và ÐBSCL.

Đan Phượng