Thứ năm, 1/2/2024, 16h00

Trao Huy hiệu Đảng đợt ngày 3 tháng 2 năm 2024 cho các đảng viên

Sáng 1-2, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM tổ chức lễ trao Huy hiệu Đảng đợt ngày 3 tháng 2 năm 2024.


Tại buổi lễ, 31 đồng chí được nhận Huy hiệu 60 năm, 55 năm, 50 năm, 45 năm, 40 năm, 30 năm tuổi Đảng.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Hàng Thị Thu Nga - Phó Bí thư Đảng ủy Khối đã ôn lại truyền thống 94 năm đầy vinh quang của Đảng, hướng đến kỷ niệm 50 năm giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước. Đồng thời, bà chúc mừng các đồng chí đón nhận Huy hiệu 60 năm, 55 năm, 50 năm, 45 năm, 40 năm và 30 năm tuổi Đảng đợt ngày 3 tháng 2 năm 2024.

“Các đồng chí có tuổi đời, tuổi Đảng và chức trách nhiệm vụ khác nhau. Dù làm công tác Đảng, đoàn thể, công tác quản lý nhà nước hay làm cán bộ giảng dạy, nhà nghiên cứu khoa học, luật sư, nhà báo, văn nghệ sĩ... cũng đều nêu cao tính tiên phong, gương mẫu của người đảng viên, sẵn sàng nhận và vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, có đồng chí đã bước vào tuổi xưa nay hiếm như đồng chí Nguyễn Kim Khôi 85 tuổi đời, 60 năm tuổi Đảng; đồng chí Huỳnh Tuyền Cơ 78 tuổi đời, 55 năm tuổi Đảng; đồng chí Trần Văn Thanh, 83 tuổi đời, 45 tuổi đảng… Dù tuổi tác cao, sức khoẻ có suy giảm nhưng vẫn là những người đảng viên tràn đầy nhiệt huyết”, bà Hàng Thị Thu Nga nói.

Theo bà, TP đang tập trung thực hiện Nghị quyết 98 của Quốc hội để phát huy các lợi thế đặc biệt, vượt lên, bứt phá và phát triển bền vững, vì hạnh phúc của nhân dân. Mỗi đảng viên cần xác định trách nhiệm phải làm gì để xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh; làm gì nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên, để mỗi chi bộ, đảng bộ thật sự là hạt nhân chính trị; làm gì để chính quyền luôn là chính quyền của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân; làm gì để xứng đáng với truyền thống vẻ vang của Đảng, của dân tộc.

“Trách nhiệm của tất cả chúng ta là bằng hành động cụ thể, thiết thực, tiếp tục vun đắp thêm niềm tin, niềm tự hào này ở chặng đường phía trước. Phấn đấu đưa nước ta trở thành nước phát triển, thu nhập cao; xây dựng đất nước Việt Nam ta ngày càng "cường thịnh, phồn vinh, văn mình, hạnh phúc", vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội”, bà Hàng Thị Thu Nga nhấn mạnh.

N.Trinh