Thứ ba, 6/12/2022, 15h42

Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học của Sở GD-ĐT TP.HCM được tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Cambridge

Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge được cấp phép liên kết tổ chức thi gồm: A2 Key English Test (KET), B1 Preliminary English Test (PET), B2 First Certificate in English (FCE).


Thí sinh có thể thi lấy chứng chỉ tiếng Anh Cambridge tại địa điểm 94 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ vừa ký quyết định phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Cambridge giữa Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học trực thuộc Sở GD-ĐT TP.HCM và Tổng hiệu trưởng, Thạc sĩ và Học giả của ĐH Cambridge (hoạt động thông qua tổ chức trực thuộc Nhà xuất bản và Hội đồng Khảo thí ĐH Cambridge).

Theo quyết định này, chứng chỉ tiếng Anh Cambridge được cấp phép liên kết tổ chức thi gồm: A2 Key English Test (KET), B1 Preliminary English Test (PET), B2 First Certificate in English (FCE).

Các bên liên kết có trách nhiệm tuân thủ pháp luật Việt Nam, những cam kết, kế hoạch bảo đảm các điều kiện về liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài quy định tại Nghị định số 86 của Chính phủ (quy định về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục) và Thông tư số 11 của Bộ GD-ĐT (quy định về liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài).

Trong đó, đề thi, quy trình đăng ký dự thi và tổ chức thi; cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như việc bảo đảm an ninh, an toàn, bảo mật trước, trong và sau khi thi; đội ngũ cán bộ, kỹ thuật viên, nhân viên của các bên tham gia tổ chức thi thực hiện theo quy định của Cambridge và pháp luật của Việt Nam.

Địa điểm tổ chức thi là 94 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM. Lệ phí thi và các loại phí khác (nếu có) thực hiện theo quy định hiện hành của pháp luật về giá của Nhà nước Việt Nam.

Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học trực thuộc Sở GD-ĐT TP.HCM và Cambridge chịu trách nhiệm gửi báo cáo về các hoạt động liên quan đến việc tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Cambridge định kỳ 6 tháng một lần tới Bộ GD-ĐT; chịu sự thanh tra, kiểm tra, giám sát của Bộ GD-ĐT và cơ quan chuyên môn về giáo dục thuộc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi có địa điểm thi.

Cũng theo quyết định này, Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) chịu trách nhiệm kiểm tra và phối hợp với các đơn vị có liên quan thanh tra việc liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Cambridge của các bên.

Mê Tâm