Thứ tư, 29/5/2024, 14h22

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM trang bị máy sốc tim tự động phục vụ giảng viên, sinh viên

Ngày 29-5, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM phối hợp ZOLL Medical Corporation (Hoa Kỳ) và Công ty cổ phần y khoa NQ tổ chức trang bị máy sốc tim tự động ZOLL AED Plus tại trường trong dự án “Heart safe University”.


GS.TS Huỳnh Văn Sơn (Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM - người thứ hai từ bên phải qua) tiếp nhận máy sốc tim tự động cho trường

Máy sốc tim tự động được nhà trường lắp đặt ở những vị trí dễ quan sát, thuận tiện di chuyển và có bảng báo thu hút sự chú ý.

Máy sốc tim tự động là một thiết bị y tế giúp cứu người bị ngưng tim ngay lập tức thông qua biện pháp đánh sốc tim và đưa tim trở lại trạng thái bình thường. Thiết bị này có thiết kế nhỏ gọn với các chỉ dẫn bằng giọng nói sẽ hướng dẫn từng bước thực hiện các thao tác cấp cứu ngưng tim nên có thể thuận tiện sử dụng.

Để phổ biến các kiến thức liên quan đến máy sốc tim tự động và cấp cứu ngưng tim, cùng ngày, các chuyên gia đã hướng dẫn các giảng viên, sinh viên sử dụng máy theo những tình huống ngưng tim giả lập.

Trước đó, vào tháng 12-2023, chương trình tập huấn “Kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản” cũng đã được tổ chức cho sinh viên. Các đợt tập huấn “Kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản” sẽ tiếp tục được diễn ra thường xuyên trong năm 2024 và 2025 nhằm nâng cao kỹ năng cho sinh viên nhất là sinh viên sư phạm để đáp ứng những yêu cầu về phẩm chất, năng lực làm nghề trong bối cảnh mới.


Máy sốc tim tự động được trường bố trí ở nơi thuận tiện, dễ quan sát

GS.TS Huỳnh Văn Sơn (Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM) cho biết, việc trang bị máy sốc tim tự động không chỉ nâng cao khả năng ứng phó và mức độ an toàn của người học, người lao động toàn trường với các tình huống cấp cứu khẩn cấp mà còn tạo ra một môi trường học tập, làm việc an toàn, hiện đại, nhân văn.

“Sự lan tỏa tinh thần bảo vệ sức khỏe, chủ động xử lý các tình huống sơ cứu cũng như bảo vệ tính mạng của con người đúng cách dựa trên sự hiểu biết và các kỹ năng được rèn luyện… là điều mà trường hướng đến” - ông Sơn nói.

Mê Tâm