Thứ ba, 11/6/2024, 15h22

Trường ĐH Trà Vinh tiếp tục thăng hạng 42 trong Top 100 của WURI Ranking 2024

Liên minh các trường đại học thế giới vừa công bố xếp hạng các trường đại học có tầm ảnh hưởng thật sự, World Universities with Real Impact (WURI). 

Theo đó, Trường Đại học Trà Vinh tiếp tục thăng hạng trong năm 2024, xếp hạng 42 trong Top 100 WURI Ranking trường có ảnh hưởng và đóng góp tích cực cho xã hội. Đặc biệt, trong bảng xếp hạng 13 nhóm chỉ số thành phần, Trường được xếp vị trí đầu nhóm chỉ số về văn hóa và thúc đẩy đổi mới, sáng tạo - B5 (WURI Culture/Value), Top 10 về ứng dụng trí tuệ nhân tạo - A7 (Generative AI Application), Top 15 về huy động đầu tư trong lĩnh vực giáo dục - B2 (Funding).

Đây là năm thứ 5 liên tiếp, Trường ĐH Trà Vinh tiếp tục thăng hạng trong tốp 100. Năm nay, Trường Đại học Trà Vinh ghi dấu ấn khi được xếp dẫn đầu ở nhóm chỉ số thành phần B5 về Văn hóa (culture/value) nhờ vào các giá trị thúc đẩy đổi mới, sáng tạo trong sinh viên, giảng viên, quản trị nhà trường, thúc đẩy tư duy hợp tác với người học và cộng đồng doanh nghiệp thay vì chỉ tập trung vào nhà trường, giảng viên.

Đồng thời, Nhà trường tích cực xem xét sự ảnh hưởng xã hội tiềm năng vào các chương trình đào tạo để cập nhật phù hợp theo yêu cầu thị trường lao động, có sự tham gia của các bên liên quan, đặc biệt là sinh viên và cộng đồng doanh nghiệp. Trường mở rộng các chương trình đào tạo Co-op với doanh nghiệp, đào tạo theo đơn đặt hàng và đẩy mạnh kiểm định chất lượng giáo dục theo chuẩn quốc tế, giúp người học có cơ hội tiếp cận nền giáo dục tiên tiến thế giới và có lợi thế cạnh tranh trong thị trường lao động quốc tế. Sinh viên có cơ hội thực tập hoặc tham gia các dự án nghiên cứu quốc tế, nhận học bổng để du học hoặc tham gia các chương trình trao đổi sinh viên.

Bên cạnh đó, TVU cũng được xếp TOP 10 về ứng dụng trí tuệ nhân tạo - A7 (Generative AI Application), đây là một trong hai tiêu chí mới của năm, tập trung vào cách các trường đại học đi đầu trong ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), khoa học công nghệ trong giảng dạy, học tập, nghiên cứu và các hoạt động nhà trường. Top 15 về tiêu chí huy động đầu tư trong lĩnh vực giáo dục - B2 (Funding), đây là tiêu chí tập trung vào cách tiếp cận đổi mới mà một trường đại học thực hiện để vận động, huy động nguồn lực hỗ trợ sinh viên, giảng viên, phục vụ cộng đồng, trách nhiệm với xã hội, cũng như áp dụng các biện pháp thu hút mới.

 P.V