Thứ ba, 28/5/2024, 14h58

Tư vấn tâm lý sức khỏe, chọn ngành nghề và chọn trường cho các em học sinh

Sáng 28-5, tại Trường THPT Phạm Văn Sáng (H.Hóc Môn), diễn ra buổi tư vấn, sức khỏe, tâm lý và chọn nguyện vọng cho mùa thi THPT Quốc gia 2024. Chương trình do TC Giáo dục TP.HCM tổ chức với sự góp mặt của các chuyên gia tâm lý TS. Đào Lê Hoài An, ThS. Huỳnh Vũ Chi, ThS. Vũ Quang Huy và khoảng 500 học sinh cuối cấp.


Chuyên gia tâm lý tư vấn về sức khỏe, chọn nguyện vọng cho các sĩ tử 2006

Tư vấn về các vấn đề sức khoẻ cho các sĩ tử, TS. Đào Lê Hoài An chia sẻ:  Trước khi thi các bạn nên ăn sáng ở nhà trước, chỉ nên ngủ trưa 30 phút để tái tạo lại năng lượng tránh ngủ nhiều để quen dần với đồng hồ sinh học và nên tắt hết thiết bị gây nhiễu và sau 22h nên tắt đèn đi ngủ. Trong khi vào phòng thi các bạn nên bỏ điện thoại ở ngoài tránh bị lập biên bản, dù có tắt nguồn nhưng báo thức vẫn reo, không nên dò đáp án trong thời điểm thi tránh gây hoang mang lo lắng ảnh hưởng tới môn thi sau, nên chờ đáp án chính thức của bộ…

Tư vấn về việc chọn ngành cho các em học sinh, ThS. Huỳnh Vũ Chi khuyên: Chọn được ngành phù hợp với bản thân cần dựa trên hai yếu tố; thứ nhất dựa vào sở thích, thứ hai dựa vào kỹ năng. Nên tìm hiểu kỹ lưỡng về ngành nghề mà mình sắp sửa chọn, phải hiểu ngành hiểu nghề, tránh việc bỏ giữa chừng… Còn theo ThS. Vũ Quang Huy, các em nên so sánh phổ điểm, so sánh điểm ba năm gần nhất của trường mà mình muốn chọn, không nên đăng ký quá nhiều nguyện vọng.


Sự hiện diện của
khoảng 500 em học sinh cuối cấp Trường THPT Phạm Văn Sáng


Chuyên gia vấn đáp những thắc mắc các em gặp phải

Tin, ảnh: Kim Hiến