Thứ bảy, 25/11/2023, 15h01

UBND quận 12 thông tin vụ việc “người lạ cho tiền học sinh tiểu học”

Sáng 25-11, UBND quận 12 đã có thông tin chính thức về vụ việc “người lạ cho tiền học sinh tiểu học” tại Trường tiểu học Hà Huy Giáp.


UBND quận 12 khẳng định không có sự việc người lạ cho tiền với ý đồ xấu tại Trường tiểu học Hà Huy Giáp

Theo đó, UBND quận 12 cho biết: Tối ngày 23-11, một số trang báo điện tử có đăng bài viết tiêu đề “Cảnh báo người lạ đưa tiền, tiếp cận học sinh ở cổng trường”, "Cảnh giác phụ nữ cho tiền học sinh ăn sáng trước cổng trường”, “Nguời lạ cho tiền học sinh, hiệu trưởng cảnh báo phụ huynh, giáo viên toàn trường”... có nêu trường hợp một học sinh lớp 5 Trường tiểu học Hà Huy Giáp (quận 12) bị một phụ nữ lạ mặt tiếp cận, cho tiền nhằm mục đích xấu.

Thông tin được các báo đài đưa tin xuất phát từ việc ngày 22-11, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Huy Giáp phát văn bản cảnh báo, phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn cho học sinh, phòng tránh kẻ gian xâm hại, bắt cóc trước cổng trường. Từ đó, các luồng thông tin lo lắng cho rằng vụ việc xảy ra là vụ dàn cảnh bắt cóc học sinh, gây tâm lý hoang mang trong nhân dân và phụ huynh học sinh.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin trên, UBND quận 12 đã chỉ đạo công an quận phối hợp với các đơn vị tổ chức trích xuất camera và xác minh làm rõ vụ việc, xác định được người phụ nữ đã cho tiền học sinh trong vụ việc trên là chị V.T.K.L - phụ huynh học sinh lớp 5 Trường Tiểu học Hà Huy Giáp.

Qua xác minh, UBND quận 12 thông tin diễn biến vụ việc như sau:

Vào khoảng 6 giờ 15 phút sáng ngày 15-11-2023, chị V.T.K.L đưa con đi học. Khi đến cổng trường, chị K.L thấy cháu N.L.T.T - học sinh lớp 5 (khác lớp với lớp con của chị) đang đứng mượn tiền bạn trước cổng trường nhưng bạn không có tiền, lúc này chị K.L có lấy 20.000 đồng trong túi ra cho cháu N.L.T.T, sau đó chị đi về nhà.

Vào lúc đó có một phụ huynh khác thấy sự việc nên có báo cho bảo vệ trường, bảo vệ thông tin đến giáo viên chủ nhiệm lớp em N.L.T.T. Sau đó, giáo viên chủ nhiệm có hỏi em N.L.T.T tờ tiền mà người phụ nữ lạ đã đưa, học sinh này có đặt đồng tiền mệnh giá 20.000 đồng trên bàn giáo viên. Giáo viên sau đó dùng tay cầm tờ tiền trên kiểm tra không phát hiện gì, dùng cồn khử khuẩn 90 độ xịt vào tờ tiền, lúc này giáo viên chủ nhiệm có cảm giác hơi choáng (không rõ nguyên nhân).

Giáo viên chủ nhiệm có hỏi học sinh N.L.T.T từ lúc cầm tờ tiền của người phụ nữ lạ đến giờ có bị gì không thì học sinh này cho biết sức khỏe vẫn bình thường, nên đã đem tờ tiền trên bỏ vào thùng rác. Khoảng 20 phút sau sức khỏe giáo viên bình thường và tiếp tục giảng dạy cho đến nay.

Qua kết quả xác minh nêu trên, UBND quận 12 khẳng định không có việc người lạ dàn cảnh tiếp cận, cho tiền với ý đồ bắt cóc học sinh trước công Trường Tiểu học Hà Huy Giáp vào sáng ngày 15-11-2023. UBND quận 12 tiếp tục rà soát, xử lý theo quy định. Đồng thời chỉ đạo ngành giáo dục quận 12 đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường việc phối hợp giữa gia đình và nhà trường nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh.

Yến Hoa