Thứ hai, 28/11/2022, 09h35

World Cup 2022: CĐV Bỉ gây bạo loạn ở Brussels sau trận thua sốc Ma Rốc

Cảnh sát đã sử dụng vòi rồng và hơi cay sau khi bị tấn công bởi CĐV tại thành phố Brussels vào ngày 27.11 sau thất bại sốc 0-2 của tuyển quốc gia trước Ma Rốc ở bảng F.
Theo AFP, hàng chục người hâm mộ đã đập vỡ cửa kính các cửa hàng, ném pháo hoa và đốt xe. Ngay trước khi trận đấu kết thúc, "hàng chục người, trong đó có một số người mặc áo hoodie, đã tìm cách đối đầu với cảnh sát, gây tổn hại đến an toàn công cộng", cảnh sát Brussels cho biết trong một tuyên bố.
CĐV Bỉ bạo loạn ở Brussels sau trận thua sốc Ma Rốc
Một phát ngôn viên của cảnh sát cho biết một số CĐV được trang bị gậy và một nhà báo "bị thương ở mặt do pháo sáng".
Khoảng một trăm cảnh sát đã được huy động trong khi người dân được cảnh báo tránh một số khu vực nhất định ở trung tâm thành phố. Các ga tàu điện ngầm đã bị đóng cửa và các đường phố bị phong tỏa để hạn chế sự lây lan của bạo lực.
Nỗi thất vọng của tuyển Bỉ sau trận thua sốc Ma Rốc
"Tôi lên án mạnh mẽ nhất các vụ việc chiều nay (27.11, giờ Bỉ). Cảnh sát đã can thiệp mạnh mẽ. Do đó, tôi khuyên người hâm mộ không nên đến trung tâm thành phố. Cảnh sát đang làm tất cả những gì có thể để duy trì trật tự công cộng. Tôi đã ra lệnh cho cảnh sát tiến hành bắt giữ những kẻ gây rối", thị trưởng Brussels viết trên Twitter.
CĐV đốt xe tại Brussels và phá hoại nhiều tài sản
Với trận thắng này, tuyển Ma Rốc (4 điểm) soán ngôi đầu bảng F của Bỉ (3 điểm) và họ sẽ giành quyền vào vòng 1/8 lần đầu tiên kể từ năm 1986 nếu tránh được thất bại trước Canada ở lượt trận cuối. Trong khi đó, tuyển Bỉ sẽ phải đánh bại đương kim á quân Croatia ở trận cuối nếu muốn chắc suất đi tiếp.
TT (theo thanhnien)