Thứ sáu, 2/2/2024, 17h05

Xuân nghĩa tình của học sinh thành phố

Vi thông đip chia s yêu thương, nhiu hot đng nghĩa tình đã đưc hc sinh nhiu trưng hc trên đa bàn TP.HCM chung tay thc hin, nhm chăm lo cho nhng bn còn khó khăn…


Ph huynh hc sinh Trưng THPT Hùng Vương (Q.5) mua tranh trong bui bán đu giá

Chia s yêu thương vi bn khó khăn

Gian hàng “Chia sẻ yêu thương” được Trường THPT Thủ Đức (TP.Thủ Đức) xây dựng trong dịp Tết này đã nhận được nhiều sự đóng góp, chia sẻ từ phụ huynh và học sinh nhà trường. Với thông điệp chia sẻ yêu thương, chung tay cùng mang Tết ấm áp cho mỗi gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gian hàng đã trở thành một hoạt động đầy ý nghĩa của thầy trò nhà trường trong dịp Tết đến xuân về. Thầy Võ Thanh Toàn (Phó Hiệu trưởng Trường THPT Thủ Đức) cho hay, gian hàng “Chia sẻ yêu thương” được nhà trường triển khai trong nhiều năm nay. Mỗi năm số vật dụng nhận được trong gian hàng ngày càng nhiều. Theo đó, học sinh góp vào gian hàng những vật dụng như sách, tập, đồ dùng học tập, đồ dùng cá nhân mà mình không dùng đến để chia sẻ đến những bạn đang cần. Ngoài ra, nhà trường cũng trích một phần kinh phí từ tiền bán vé số hội xuân và vận động từ các mạnh thường quân để góp vào gian hàng những vật dụng, đồ dùng học tập mới. “Mỗi học sinh trong trường, nếu các em thấy món nào mình cần, hợp với mình thì nhận miễn phí tại gian hàng. Có nhiều học sinh sau khi nhận đồ lại đóng góp một số tiền nhỏ. Nhà trường sử dụng số tiền này để góp vào Quỹ học bổng “Gương sáng học đường” trao vào dịp cuối năm cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua gian hàng “Chia sẻ yêu thương”, thông điệp về tình yêu thương, sự sẻ chia được nhà trường gửi gắm đến mỗi học sinh, là một món quà nhỏ gửi đến mỗi học sinh nhà trường”, thầy Toàn bày tỏ.


Nhng món quà nh trong gian hàng “Chia s yêu thương” đưc hc sinh Trưng THPT Th Đc (TP.Th Đc) góp tng bn khó khăn trong dp Tết này

Tương tự, “Góp yêu thương cùng bạn vui Tết” là hoạt động đầy ý nghĩa được Trường THCS Tân Quý Tây (huyện Bình Chánh) phát động trong dịp Tết này. Chỉ sau vài ngày phát động, gian hàng “Góp yêu thương cùng bạn vui Tết” đã nhận được hàng trăm vật phẩm, nhu yếu phẩm từ dầu ăn, mì tôm, nước mắm, nước tương, gạo, bánh kẹo, sữa… do học sinh nhà trường đóng góp. Những vật phẩm, nhu yếu phẩm này sẽ được nhà trường tổng hợp, phân chia thành những phần quà góp vào chương trình chăm lo Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường. “Phong trào này được nhà trường phát động đến học sinh trong dịp Tết này, với mong muốn giáo dục học sinh tình yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ bạn khó khăn đón một mùa xuân nhiều ấm áp. Mỗi học sinh có những cách thức riêng để đóng góp, có em thì chia đi một phần nhỏ nhu yếu phẩm của gia đình cho gian hàng yêu thương; có em từng ngày tiết kiệm một phần nhỏ tiền tiêu vặt của cá nhân mua vật phẩm, nhu yếu phẩm góp vào gian hàng để trao tặng đến bạn khó khăn”, đại diện Trường THCS Tân Quý Tây chia sẻ.

Tết m áp, xuân nghĩa tình

Mới đây, Trường THPT Hùng Vương (Q.5) đã tổ chức chương trình thiện nguyện bán tranh gây quỹ “Chăm lo Tết” cho học sinh khó khăn trong trường. Theo đó, với những bức tranh được học sinh vẽ tại hội thi “Nét vẽ tri ân” trong dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2023 được nhà trường lồng khung bán đấu giá. Toàn bộ số tiền thu được trong buổi bán đấu giá được nhà trường sử dụng để trao học bổng chăm lo Tết cho những học sinh khó khăn. “Buổi bán đấu giá tranh gây quỹ chăm lo Tết của trường đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh, thầy cô trong trường. Với số tiền thu được từ buổi bán đấu giá, 140 học sinh khó khăn trong trường sẽ được chăm lo Tết. Theo đó, mỗi lớp có 2 học sinh khó khăn được chăm lo. Với hoạt động này, nhà trường hướng tới giáo dục mỗi học sinh về tình yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ bạn bè còn khó khăn hơn mình. Bằng cách này, các bức tranh học sinh vẽ tặng thầy cô nhân dịp 20-11 một lần nữa lại trao đi những giá trị của tình yêu thương, để mang đến một mùa xuân nhiều ấm áp, nghĩa tình”, thầy Dương Hoài Bảo (Phó Hiệu trưởng Trường THPT Hùng Vương) cho hay.


Hc sinh Trưng THCS Tân Quý Tây (huyn Bình Chánh) góp nhu yếu phm vào gian hàng “Góp yêu thương cùng bn vui Tết”

Trong khi đó, các em học sinh Trường Tiểu học Linh Đông (TP.Thủ Đức) vừa có một mùa nuôi heo đất bội thu để chăm lo Tết cho các bạn khó khăn. Sau hơn 2 tháng phát động nuôi heo đất trong phong trào kế hoạch nhỏ, toàn trường đã thu được gần 16 triệu đồng. “Ở mỗi lớp, học sinh gom góp từng chút, các em nhịn một phần quà vặt của mình để bỏ vào heo với mong muốn chia sẻ, giúp đỡ các bạn còn khó khăn hơn mình đón một mùa xuân nhiều ấm áp. Số tiền thu được của từng lớp sau quá trình nuôi heo đất được học sinh sử dụng để mua các phần quà Tết ý nghĩa tặng cho các bạn còn khó khăn trong lớp của mình”, đại diện Trường Tiểu học Linh Đông thông tin.

Bài, ảnh: Long Quân