Thứ hai, 27/5/2024, 17h11

“Các em không chỉ là ban mai của chính mình mà còn là ban mai của ba mẹ, thầy cô…”

Tại lễ ra trường của 270 học sinh khối 5 sáng 27-5, cô Đỗ Ngọc Chi - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1) nhắn nhủ mỗi học sinh: “Các em không chỉ là ban mai của chính mình mà còn là ban mai của ba mẹ, thầy cô, bạn bè”.


Cô Đỗ Ngọc Chi (ngoài cùng bên phải) cùng giáo viên chủ nhiệm trao Giấy chứng nhận Hoàn thành chương trình tiểu học cho học sinh lớp 5

Buổi lễ ra trường của 270 học sinh khối 5 Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm được tổ chức một cách đặc biệt, trang trọng. Từng em được gọi tên lên sân khấu, ban giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm trao giấy chứng nhận Hoàn thành chương trình tiểu học và chụp hình lưu niệm.


Học sinh lớp 5 Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm cúi đầu tri ân ba mẹ, thầy cô

Cô Đỗ Ngọc Chi - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm gọi buổi lễ ra trường của 270 học sinh khối 5 là buổi học cuối cùng đặc biệt với chủ đề “Ban mai yêu thương”. Buổi học để tri ân cha mẹ, thầy cô và chia tay những người bạn đã gắn bó suốt 5 năm học.

Theo cô Chi, ban mai là thời điểm đẹp nhất trong ngày, khi mặt trời mới mọc, khi mọi điều còn tươi mới và ngập tràn hy vọng. Nhìn vào những màu sắc rực rỡ của ban mai, cô thấy được sự tươi mới, sự sống động và sự kiên trì trong mỗi bước đi của các bạn. Hơn thế nữa, ban mai như một lời nhắc nhở chúng ta rằng: Khi ban mai vừa ló dạng là chúng ta lại có thêm một cơ hội nữa để bắt đầu lại và để yêu thương.


Học sinh cài hoa tri ân cô Hiệu trưởng Đỗ Ngọc Chi

Nhìn lại hành trình 5 năm với hơn 1.300 buổi ban mai mà 270 học sinh đã gắn bó tại Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, cô Chi chia sẻ, thời khắc của lễ ra trường đánh dấu một bước chuyển mới trong cuộc đời của mỗi học sinh. Từ những ngày học đầy hứng khởi và những trải nghiệm đầu tiên tại trường, cho đến nay khi mỗi học sinh trưởng thành, đã học được nhiều điều quý giá và có những thành công trong học tập.

“Các em chính là ban mai rực rỡ, toả sáng với sự khác biệt riêng và là niềm tự hào của ba mẹ và thầy cô. Các em hãy nhớ rằng, ban mai cũng như sự trưởng thành không bao giờ dừng lại. Vì thế, các em đừng bao giờ từ bỏ mà hãy tiếp tục tự tin bước về phía trước với sự kiên nhẫn và một trái tim tràn đầy yêu thương. Đặc biệt, các em hãy biết rằng mỗi chúng ta không chỉ là ban mai của bản thân mà hãy là ban mai của bạn bè, của gia đình và của những người thân yêu”- cô Chi nhắn nhủ.


Mẹ xúc động khi con đã trưởng thành, khôn lớn

Trong buổi lễ, cô Đỗ Ngọc Chi dành lời cảm ơn sâu sắc đến thầy cô với những bài giảng sống động, với những tiết hoạt động trải nghiệm gần gũi, những dự án học tập thú vị, những ngày hội bổ ích để giúp mỗi học sinh lớn lên và trưởng thành từng ngày.

Đặc biệt, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm gửi lời tri ân đặc biệt đến mỗi phụ huynh học sinh khối 5 khi đã luôn đồng hành cùng nhà trường trong mọi hoạt động giáo dục. Sự ấm áp, đồng lòng, đồng thuận của mỗi phụ huynh là nguồn động viên lớn để nhà trường vượt qua những khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.


Các em học sinh cài hoa tri ân giáo viên chủ nhiệm

Cô bày tỏ mong muốn mỗi phụ huynh sẽ mãi là bầu trời rộng lớn, luôn ở cạnh bên, động viên và là điểm tựa vững chắc để 270 ban mai nhỏ tiếp tục thoả sức vẫy vùng, dám ước mơ, dám chinh phục thử thách và tỏa sáng hơn nữa vào mỗi sớm mai thức giấc trên suốt hành trình của các em.

Yến Hoa