Thứ ba, 11/6/2024, 15h49

Nữ sinh viên “rinh” nhiều giải thưởng về du lịch

Trưc khi “rinh” gii nht cuc thi “Your dream destination” 2024 do Trưng ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM va t chc, sinh viên Nguyn Ngc Trinh (năm 4 chuyên ngành qun tr dch v du lch và l hành, Trưng ĐH Quc tế Hng Bàng) tng đot nhiu gii thưng giá tr v du lch.


Sinh viên Nguyn Ngc Trinh th hin phn d thi

Cụ thể, Trinh còn từng đoạt giải ba cuộc thi “Hướng dẫn viên du lịch tài năng” của Trường ĐH Công thương TP.HCM và giải ba cuộc thi “Du lịch Long An qua tuyến số - tour ảo” do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh này tổ chức.

Lan ta, qung bá hình nh TP.HCM

Cuộc thi về lĩnh vực du lịch “Your Dream Destination” 2024 do Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM tổ chức năm nay thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh, sinh viên trên địa bàn TP.HCM.

Ngoài giải nhất nói trên, cuộc thi đã trao giải nhì cho sinh viên Nguyễn Ngọc Lan (Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM). Ba giải ba lần lượt thuộc về các sinh viên Nguyễn Ngọc Phương Uyên và Nguyễn Tiến Nhật Quang (cùng Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM); Trần Văn Lộc (Trường ĐH Văn hóa TP.HCM).

Tại cuộc thi, các thí sinh đã thể hiện kiến thức phong phú về du lịch, văn hóa, lịch sử, nhà hàng, khách sạn, giải trí, ẩm thực... ở TP.HCM thông qua các câu hỏi trắc nghiệm. Bên cạnh đó, sinh viên còn thể hiện khả năng cảm nhận thông qua phần thi lồng tiếng cho video. Các video này có nội dung giới thiệu những nét văn hóa, công trình đặc trưng, ẩm thực đa dạng của TP.HCM… nhằm quảng bá hình ảnh thành phố, truyền cảm hứng và thu hút du khách. 

Ở phần thi sâu hơn, các thí sinh bốc thăm từ khóa để thuyết trình truyền tải thông điệp về những nét đẹp của TP.HCM. Các từ khóa được đưa ra bao gồm: Năng động, nghĩa tình, đa dạng và hội nhập, thân thiện, tự hào. Thông qua phần thi, nhiều sinh viên đã thể hiện tư duy nhạy bén, linh hoạt và khả năng nói trước công chúng, đây là những yếu tố rất cần thiết đối với người làm du lịch.


Sinh viên Nguyn Ngc Trinh ( gia) cùng các sinh viên khác nhn gii thưng ti cuc thi

Với vai trò giám khảo, ông Trần Quang Duy (Giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ lữ hành Chim Cánh Cụt) chia sẻ: “Là người con của Sài Gòn, tôi cảm thấy hạnh phúc khi các sinh viên đã truyền tải, lan tỏa được những hình ảnh, văn hóa, lịch sử của mảnh đất nghĩa tình này. Qua phần thi, sinh viên không chỉ thể hiện được kiến thức chuyên môn mà còn toát lên tình yêu ở các em dành cho thành phố”.

Theo ban tổ chức, vượt qua khuôn khổ cuộc thi, các sinh viên đã lan tỏa được những nét đặc sắc của TP.HCM, truyền cảm hứng để du khách đến tham quan, trải nghiệm tại vùng đất có nhịp sống sôi động bậc nhất Nam bộ này.

Mong mun đóng góp xây dng ngành du lch nưc nhà

Từng sở hữu nhiều giải thưởng về lĩnh vực du lịch, không lạ khi tại cuộc thi lần này, sinh viên Nguyễn Ngọc Trinh (năm 4 chuyên ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng) đoạt giải nhất.

Trong học tập, Trinh cũng từng đạt học bổng loại xuất sắc 5 học kỳ liên tục; giải thưởng sinh viên xuất sắc qua các năm học; danh hiệu sinh viên tiên tiến làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cấp trường; giải nhất hội nghị nghiên cứu khoa học trẻ năm 2024 của trường…

Trong hc tp, Nguyn Ngc Trinh (sinh viên năm 4 chuyên ngành qun tr dch v du lch và l hành, Trưng ĐH Quc tế Hng Bàng) cũng tng đt hc bng loi xut sc 5 hc k liên tc; gii thưng sinh viên xut sc qua các năm hc; danh hiu sinh viên tiên tiến làm theo tm gương đo đc H Chí Minh cp trưng; gii nht hi ngh nghiên cu khoa hc tr năm 2024 ca trưng…

Trinh chia sẻ, từ nhỏ, tuy gia đình không có điều kiện để đưa em đi du lịch nhưng thông qua xem các chương trình về khám phá thiên nhiên, danh lam thắng cảnh của Việt Nam trên đài truyền hình, em cảm thấy rất yêu quê hương. Sự  thích thú, tò mò lớn dần lên vào thời điểm lớp 12 khi em có dịp được tham gia chuyến du lịch với thầy cô tới các di tích lịch sử và một số điểm du lịch nổi bật tại Bạc Liêu. Em quyết định theo học ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành để thỏa nguyện ước được tới các vùng đất khám phá vẻ đẹp của quê hương; đồng thời trở thành một trong những nhân sự đóng góp công sức giúp du lịch Việt Nam phát triển.

“Để đóng góp cho sự phát triển của ngành du lịch nước nhà, em sẽ nỗ lực nâng cao kỹ năng, chuyên môn, ngoại ngữ và cập nhật kiến thức mới. Em cũng có mong muốn tham gia vào các dự án, sự kiện hoặc tổ chức liên quan đến du lịch để hiểu rõ hơn về ngành và đóng góp ý tưởng mới. Bên cạnh đó, nếu có cơ hội, em sẽ tham gia hoặc góp phần hỗ trợ các dự án bảo tồn di sản văn hóa, thiên nhiên và phát triển du lịch cộng đồng” - Trinh bày tỏ.

Qua cuộc thi, Trinh cho biết em nhận được nhiều kiến thức thú vị. Những góp ý của ban giám khảo giúp em có khắc phục những thiếu sót của bản thân. Em cũng kết nối được thêm nhiều bạn bè có cùng đam mê du lịch, được tiếp cận gần hơn các doanh nghiệp du lịch để mở thêm cơ hội học hỏi và làm việc trong tương lai.

Nhằm phục vụ tốt cho công việc, sắp tới, ngoài trau dồi kiến thức chuyên môn, Trinh dự định sẽ học thêm chuyên ngành ngôn ngữ Anh để nâng cao năng lực, có nền tảng ngoại ngữ vững và thi lấy thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế.

“Để đóng góp cho sự phát triển của ngành du lịch nước nhà, em sẽ nỗ lực nâng cao kỹ năng, chuyên môn, ngoại ngữ và cập nhật kiến thức mới. Em cũng có mong muốn tham gia vào các dự án, sự kiện hoặc tổ chức liên quan đến du lịch để hiểu rõ hơn về ngành và đóng góp ý tưởng mới. Bên cạnh đó, nếu có cơ hội, em sẽ tham gia hoặc góp phần hỗ trợ các dự án bảo tồn di sản văn hóa, thiên nhiên và phát triển du lịch cộng đồng”- Ngọc Trinh bày tỏ.

Thc Trân