Thứ sáu, 15/12/2023, 16h47

Các trường đào tạo phi công ở New Zealand tăng cường hợp tác với Việt Nam

Hiệp hội Hàng không New Zealand (Aviation New Zealand) vừa cùng Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) và Cơ quan Thương mại & Doanh nghiệp New Zealand (NZTE) tổ chức chuỗi sự kiện nhằm tái kết nối các cơ sở đào tạo phi công hàng đầu của New Zealand với các đơn vị liên quan tại Hà Nội và TP.HCM.

Từ năm 2015, New Zealand đã trở thành lựa chọn phổ biến của nhiều học viên phi công Việt Nam nhờ vào Thỏa thuận Hợp tác về hàng không giữa Bộ Giao thông Vận tải New Zealand và Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam. Cụ thể, New Zealand là một trong những điểm đến được ưa chuộng nhiều nhất về đào tạo phi công, nhờ vào sự kết hợp của nhiều yếu tố đa dạng trong đào tạo. Bên cạnh đó, New Zealand có các điều kiện thời tiết đa dạng, nhờ đó trở thành nơi lý tưởng để các phi công thử sức ở những loại hình khí tượng khác nhau để có những trải nghiệm bay toàn diện và sẵn sàng ứng phó với bất kỳ tình huống nào xảy ra trong tương lai.

Sự kết hợp của nhiều yếu tố đa dạng trong đào tạo giúp New Zealand duy trì vị thế là điểm đến hàng đầu thế giới về đào tạo phi công trong nhiều năm qua

Ông Simon Wallace (Giám đốc Điều hành của Hiệp hội Hàng không New Zealand) cho biết, chuyến thăm Việt Nam của đoàn các trường đào tạo phi công New Zealand có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nhằm tái kết nối và giới thiệu các cơ hội học tập tại nước này cho các học viên ở Việt Nam trên hành trình trở thành phi công chuyên nghiệp. Trong buổi gặp gỡ, hai bên đã tập trung thảo luận về những ưu điểm của New Zealand trong đào tạo phi công, các thách thức cạnh tranh khi đào tạo phi công tại Việt Nam, cũng như những thách thức chung của ngành.

Bà Tredene Dobson (Đại sứ New Zealand tại Việt Nam) cùng ông Hồ Minh Tấn (Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, đứng giữa), ông Scott James (Tham tán Thương mại New Zealand tại Việt Nam) chụp ảnh với đoàn Hiệp hội Hàng không New Zealand

Ông Ben Burrowes (Giám đốc khu vực châu Á của ENZ bày tỏ: “Nền giáo dục New Zealand không chỉ cung cấp các khóa huấn luyện phi công đạt tiêu chuẩn quốc tế và được công nhận bởi các cơ quan quản lý Việt Nam, mà còn mang đến cho sinh viên một trải nghiệm đời sống và học tập tuyệt vời. Chúng tôi có đến 4 địa điểm đào tạo trải rộng khắp New Zealand để sinh viên có thể chọn lựa theo nhu cầu”.  

D.Trang