Thứ sáu, 14/7/2023, 16h48

Chăm sóc sắc đẹp là nghề tiềm năng hay chỉ là nghề xu hướng

Không thể phủ nhận chăm sóc sắc đẹp đang là ngành nghề có sự phát triển vượt bậc khi nhu cầu làm đẹp của người dân tăng cao. Tuy nhiên, bên cạnh sự phát triển này, nhiều người cũng đồn đoán rằng liệu đây là ngành nghề có nhiều tiềm năng, hay chỉ “lớn mạnh” tức thời. Hãy cùng phân tích và đánh giá trong bài viết dưới đây.

Chăm sóc sắc đẹp là dịch vụ rất phổ biến

Nghề chăm sóc sắc đẹp có phải là nghề xu hướng?

Tính đến thời điểm hiện tại, nghề chăm sóc sắc đẹp, bao gồm: spa, chăm sóc da, chăm sóc toàn thân, tóc, nail, gội đầu dưỡng sinh, makeup, … đang là những ngành nghề đáp ứng nhu cầu của hầu hết người dân. Theo thống kê chỉ trong 4 năm, số lượng cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp tăng lên đến 2.000 cơ sở.

 Không những vậy, đối tượng sử dụng dịch vụ cũng được mở rộng ở độ tuổi và giới tính. Chính những điều này, nhiều chuyên gia đã đưa ngành chăm sóc sắc đẹp vào danh sách những ngành nghề xu hướng, tạo công việc cho người dân. Và đặc biệt thu nhập chủ động, cực kỳ cao.

Vì là nghề xu hướng, nên rất nhiều bạn trẻ trước khi lựa chọn học nghề thẩm mỹ thường lo lắng liệu trong tương lai, nghề này sẽ hết tiềm năng và hết thời? Thế nhưng, không có một dấu hiệu nào cho thấy sự chậm lại hay đình trệ của ngành chăm sóc sắc đẹp trên thị trường, mà ngược lại, tỷ lệ việc làm, nhu cầu của ngành ngày càng cao, không có dấu hiệu dừng lại. Một điều mà các chuyên gia chắc chắn rằng, ngành làm đẹp vẫn chưa được khai thác hết tiềm năng, và sẽ cực kỳ phát triển hơn nữa trong những năm sắp tới.

Nghề chăm sóc sắc đẹp đáp ứng nhiều nhu cầu của người dân

Tiềm năng phát triển của ngành chăm sóc sắc đẹp

Nhắc đến tiềm năng của nghề chăm sóc sắc đẹp, chúng ta không thể không kể đến một số tiềm năng dưới đây:

Nghề chăm sóc sắc đẹp đang phát triển chóng mặt

Hầu hết các nghề trong ngành chăm sóc sắc đẹp đều tạo ra những con số phát triển khủng của riêng mình. Song song với các dịch vụ ăn uống, sức khỏe, thì chăm sóc sắc đẹp vẫn là nhu cầu hàng đầu của người dân và tập trung ở các thành phố lớn với mức sống cực kỳ cao. Đây cũng là cơ hội để các kỹ thuật viên có công ăn việc làm và nâng cao tinh thần “khởi nghiệp” của các bạn trẻ.

Theo nhiều báo cáo, ngành chăm sóc sắc đẹp sẽ còn mạnh mẽ hơn trong tương lai, dễ dàng sánh ngang hàng với các dịch vụ quan trọng khác, là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người dân.

Cơ hội việc làm mở rộng

Cơ hội việc làm ngành chăm sóc sắc đẹp trong nước cũng rất phong phú, bạn có thể trở thành kỹ thuật viên tại các cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ. Hoặc có thể mở salon, cơ sở làm đẹp riêng cho mình. Sau khi tích lũy kỹ năng và kinh nghiệm, cơ hội trở thành giảng viên, người truyền nghề cũng được nhiều người định hướng. Có thể khẳng định ngành làm đẹp có môi trường phát triển rõ ràng và cụ thể.

Thu nhập cao

Nghề làm đẹp có mức thu nhập rất cao. Trung bình sau 3 tháng học nghề, kỹ thuật viên mới đã có mức lương ngang hàng với các cử nhân đại học vừa tốt nghiệp. Trong quá trình làm việc, thu nhập của kỹ thuật viên tăng lên theo thời gian và mức độ thăng tiến nhanh chóng.

Nghề làm đẹp ưa chuộng tay nghề, kinh nghiệm hơn là bằng cấp. Do đó chỉ cần chăm chỉ học nghề, cố gắng làm việc, bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

Một kỹ thuật viên chuyên nghiệp hành nghề làm đẹp sẽ có mức lương dao động từ 12.000.000đ - 20.000.000đ. Con số này sẽ còn cao hơn nữa nếu bạn lên các vị trí cao hơn.

Nghề spa có thu nhập cao

Tiềm năng cao trong ngành làm đẹp ngày càng cao dẫn đến yêu cầu nguồn lao động chất lượng và đảm bảo tay nghề. Đứng trước điều này, nếu muốn học nghề, các bạn trẻ cần đầu tư thời gian để tìm hiểu các địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng. Và hiểu rõ ngành chăm sóc sắc đẹp học những gì để đưa ra định hướng đúng cho bản thân mình. Seoul Academy luôn có đội ngũ tư vấn hỗ trợ 24/24, giải đáp mọi thông tin bạn cần. Không những vậy, khi tham gia bất kỳ khóa học làm đẹp nào tại Seoul Academy, học viên đều có cơ hội nhận các ưu đãi lớn:

- Giảm học phí lên đến 40%

- Liên tục tặng các khóa học tăng kỹ năng trong vận hành và quản lý cơ sở làm đẹp, tăng tính thương hiệu cá nhân.

- Học thử trước - Quyết định sau, còn mang quà về.

- Giảm học phí ngay khi học viên 2k5 đăng ký khóa học.

- Tặng ngay cặp vé xem phim CGV cùng nhiều quà tặng hấp dẫn.

Mọi thông chi tiết vui lòng liên hệ

Trụ sở chính: 436A/103, Đường 3 tháng 2, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
Website: https://seoulacademy.edu.vn/

Youtube: https://www.youtube.com/c/SeoulAcademy

Hotline: 1800 0084 - 0901 898 444

Facebook: https://www.facebook.com/seoulacademy.edu.vn

T.D.V