Thứ hai, 29/1/2024, 15h27

“Chuyến tàu mùa xuân” cùng người trẻ về quê ăn Tết

2.200 vé tàu, vé xe đã được dành tặng cho sinh viên khó khăn tại các trường đại học trên địa bàn TP.HCM về quê ăn Tết trong chương trình “Chuyến tàu mùa xuân” tại sảnh Ga Sài Gòn sáng 28-1.


Chương trình được Lifebouy đồng hành, với thông điệp "Có gia đình, có sức khỏe là Tết ổn rồi"

Chương trình do Thành đoàn, Hội Sinh viên, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM phối hợp cùng nhãn hàng Lifebuoy tổ chức thực hiện.

Với thông điệp “Có gia đình, có sức khỏe là Tết ổn rồi”, “Chuyến tàu mùa Xuân” năm nay nhằm lan tỏa sự quan tâm, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình, cùng vượt qua những khó khăn trong hiện tại để cuối năm trở về bên người thân, gia đình, cùng đón một cái “Tết ổn”. Trên những chuyến tàu, chuyến xe về quê sẽ là hành trình tuyệt vời để người trẻ cảm thụ một góc nhìn đoàn tụ, sum vầy trong dịp Tết. Đặc biệt, chuyến tàu, chuyến xe về quê hương không chỉ là một phương tiện mà trên hành trình đó còn chở cả hương vị của ngày Tết, của những câu chuyện cuối năm trước giờ sum vầy bên người thân, chở cả những ước nguyện đong đầy trước thềm năm mới.

Mấy năm gần đây, kinh tế toàn cầu suy thoái trầm trọng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều gia đình lâm vào cảnh khó khăn, có nhiều sinh viên không đủ điều kiện kinh tế để mua vé tàu, vé xe về quê đón Tết cùng gia đình. Theo đó, hàng năm, với sự đồng hành của nhãn hàng Lifebuoy, nhiều sinh viên khó khăn đang học tập tại TP.HCM được gia tăng cơ hội về quê trên những chuyến tàu, chuyến xe Tết.


Chuyến tàu mùa xuân đưa sinh viên về quê ăn Tết

Anh Lê Nguyễn Nam - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM chia sẻ năm nay, nhãn hàng Lifebuoy cùng Ban Tổ chức chương trình mang đến 2.200 vé tàu, vé xe dành tặng sinh viên khó khăn về Tết đến các tỉnh thành thuộc khu vực miền Trung, Tây Nguyên.

“Những vé xe, vé tàu về quê đón Tết mà nhãn hàng Lifebuoy dành tặng sinh viên không chỉ là phương tiện, đó còn là món quà Tết đặc biệt về thông điệp của tình thân ái, nhắc nhở giới trẻ về giá trị của sức khỏe, lan tỏa giá trị truyền thống về ước nguyện đoàn viên của mỗi gia đình trong dịp Tết. Chúng tôi trân trọng sự phối hợp này và luôn mong muốn truyền tải thông điệp, giá trị ý nghĩa này đến với sinh viên”.


Hơn 2.200 vé tàu, xe đã được trao đến sinh viên trong Chuyến tàu mùa Xuân

Anh Nguyễn Hữu Quốc (đại diện nhãn hàng Lifebuoy), Ban Tổ chức chương trình chia sẻ: “Lifebuoy luôn quan tâm và tìm cách chia sẻ cộng đồng nhất là trong đại dịch Covid-19 vừa qua thông qua việc cung cấp những sản phẩm sát khuẩn sạch đến khắp mọi miền Tổ quốc. Sau đại dịch, chúng ta lại đón nhận và cùng trải qua những khó khăn khác về kinh tế, về sức khỏe và những áp lực cuộc sống, chúng tôi hiểu rằng chỉ có đi cùng nhau thì chúng ta mới vượt qua những khó khăn trước mắt. Đặc biệt, với thành phố Hồ Chí Minh giàu nghĩa tình, chúng tôi sẵn sàng góp sức để cùng đưa sinh viên, người lao động khó khăn đang học tập, lao động tại thành phố về quê sum vầy đón một cái Tết ổn cùng gia đình.

Đây là chương trình nghĩa tình nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo, hỗ trợ học sinh, sinh viên khó khăn của Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố cùng các đơn vị phối hợp tổ chức. Trong dịp Tết Nguyên đán, Trung tâm còn tổ chức các chương trình như việc làm Tết giới thiệu 4.000 việc làm thêm trong dịp Tết, chương trình Chuyến xe mùa Xuân hỗ trợ 2.200 vé xe cho sinh viên về quê đón Tết và chương trình “Xuân từ triệu tấm lòng vàng” hỗ trợ 2.000 học sinh, sinh viên khó khăn trong dịp Tết.

Phạm Thủy