Thứ hai, 6/5/2024, 11h03

Có gì đặc biệt trong bài thi tuyển sinh bằng tiếng Anh của Trường ĐH Việt Đức

TestAS là bài thi đánh giá năng lực đầu vào bậc ĐH do Trường ĐH Việt Đức (VGU) tổ chức. Bài thi hoàn toàn bằng tiếng Anh và có tính phân loại cao, phù hợp cho mục tiêu tuyển sinh tại VGU và chiếm phần lớn chỉ tiêu tuyển sinh của trường.


Kỳ thi tuyển sinh riêng TestAS được tổ chức thường niên tại VGU

Từ năm 2009, Trường ĐH Việt Đức đã bắt đầu tổ chức kỳ thi riêng TestAS để xét tuyển đầu vào ĐH. Đây là bài thi chuẩn hóa được sử dụng bởi các trường ĐH tại Đức dành cho sinh viên quốc tế, tập trung vào đánh giá kỹ năng suy luận và tư duy logic của thí sinh.

Bài thi TestAS bao gồm một bài kiểm tra chính (Core Test) và một bài kiểm tra khối chuyên ngành (Subject - Specific Test) chia theo các module về Khoa học tự nhiên; Khoa học kỹ thuật; và Kinh tế. Thí sinh sẽ làm bài thi theo hình thức trắc nghiệm, hoàn toàn bằng tiếng Anh, và không sử dụng đến sự hỗ trợ của máy tính.


Ví dụ một câu hỏi trong phần kiểm tra chính (Core Test) của bài thi TestAS

Các câu hỏi của bài thi TestAS được thiết kế để đánh giá kỹ năng, tư duy và tố chất của người học nên thí sinh không cần thiết phải trải qua quá trình ôn luyện nhiều, thí sinh có thể tham khảo bài thì mẫu tại https://vgu.edu.vn/vi/admission/bachelor/sample-test.

Thông qua bài thi TestAS, VGU đã sàng lọc được các thí sinh có năng lực học tập, khả năng tư duy và kỹ năng tiếng Anh phù hợp để theo học các chương trình bậc ĐH theo tiêu chuẩn Đức tại VGU. Đó là lý do VGU tin tưởng lựa chọn và tổ chức thi TestAS trong suốt 15 năm qua.


Bài thi dạng trắc nghiệm và hoàn toàn bằng tiếng Anh, kiểm tra kỹ năng suy luận và tư duy logic của thí sinh

Để khuyến khích các thí sinh tham gia thi và trúng tuyển theo phương thức TestAS, VGU dành ra nhiều học bổng hấp dẫn:

- Học bổng trị giá 100% học phí cho 5% thí sinh có điểm trúng tuyển cao nhất; Các sinh viên đạt học bổng 100% có cơ hội nộp hồ sơ dự tuyển Học bổng Toàn phần trị giá 100% học phí 4 năm học, nếu có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS học thuật từ 7.0 trở lên hoặc tương đương;

- Học bổng trị giá 50% học phí cho 10% thí sinh có điểm trúng tuyển cao tiếp theo;

- Học bổng trị giá 25% học phí cho 15% thí sinh có điểm trúng tuyển cao tiếp theo;

- Ngoài ra các thí sinh trúng tuyển bằng phương thức thi tuyển TestAS, đồng thời xác nhận nhập học và hoàn tất học phí trong thời gian quy định còn nhận thêm học bổng nhập học sớm trị giá 5% học phí.


VGU dành nhiều học bổng giá trị cho các thí sinh trúng tuyển theo phương thức thi TestAS

Năm nay, kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 25-5-2024, với hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi vào 10-5-2024.

Theo bạn Nguyễn Thành Đạt - với kết quả thi 125.8/ 130 điểm trong kỳ thi TestAS năm 2023 - thì yếu tố quan trọng cần nắm là cấu trúc đề thi và các dạng câu hỏi (đã được đề cập trong đề thi mẫu), xác định bản thân mạnh ở dạng nào để phân bổ thời gian làm bài hợp lý nhất. Thành Đạt hiện là sinh viên năm nhất ngành Khoa học máy tính tại VGU, đã có kết quả thi đầu vào ấn tượng và dành được Học bổng Toàn phần với trị giá 100% học phí trong 4 năm học. Bạn cũng chia sẻ bí quyết ôn luyện chủ đạo của mình là học thêm tiếng Anh chuyên ngành liên quan đến module thi, và làm thử các bài kiểm tra tư duy khác tìm được trên mạng.

Ngoài kỳ thi riêng TestAS, Trường ĐH Việt Đức cũng tiến hành tuyển sinh ĐH 2024 bằng nhiều phương thức khác như: Xét kết quả học bạ THPT, tuyển thẳng cho thí sinh có thành tích học tập xuất sắc, xét tuyển dựa trên chứng chỉ/ bằng tốt nghiệp THPT quốc tế, xét kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Liên hệ tư vấn tuyển sinh và tham quan trường qua:
Email: study@vgu.edu.vn
Điện thoại/Zalo: 0988 54 52 54 hoặc 0988 629 704