Thứ hai, 26/2/2024, 13h51

Cuộc thi “Học sinh giỏi trên máy tính cầm tay” diễn ra tại tỉnh Vĩnh Long

Tiếp nối chuỗi kỳ thi “Học sinh giỏi trên máy tính cầm tay” đang được tổ chức sôi nổi trên các tỉnh thành toàn quốc, sáng 25-02-2024 tại Trường THPT Lưu Văn Liệt (Vĩnh Long), đã diễn ra Cuộc thi “Học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay” cấp tỉnh với hơn 1500 học sinh tranh tài và tham gia các hoạt động trải nghiệm. Các thí sinh năm nay đến từ nhiều trường THCS, THPT trên toàn tỉnh, dự thi ở 5 môn thi: toán THCS, toán - lý - hóa - sinh THPT. Đây là sân chơi học thuật uy tín, chất lượng, được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phong phối hợp cùng Công ty Xuất Nhập khẩu Bình Tây (BITEX) tổ chức kể từ năm 2006.


Học sinh tỉnh Vĩnh Long hào hứng tham gia Cuộc thi “Học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay”

Ông Trịnh Văn Ngoãn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long phát biểu tại cuộc thi: “Cuộc thi đã được các đơn vị tham gia chuẩn bị kỹ lưỡng ở cấp trường, cấp phòng GDĐT với 708 học sinh tham gia. Thầy rất mong các em học sinh tham dự trong kỳ thi ngày hôm nay sẽ là những đại diện cho học sinh Vĩnh Long trở thành người lan tỏa cách sử dụng hiệu quả máy tính cầm tay trong quá trình học tập và nghiên cứu của mình, cũng như trong quá trình xử lý công việc sau này”.

Ngoài các kỳ thi “Học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay” năm học 2023 - 2024, nhiều hoạt động thú vị đã diễn ra ngay tại sân trường như: check-in khung chụp hình của chương trình, tham quan trải nghiệm các gian hàng, tham gia thử thách, trò chơi và nhận quà lưu niệm hấp dẫn. Hơn hết, thầy cô giáo và các em học sinh cũng sẽ được trải nghiệm và mua sắm giá ưu đãi sản phẩm chất lượng cao đến từ các thương hiệu uy tín như máy tính Casio, bút viết Pilot, học cụ Smartkids, văn phòng phẩm... Đây là điểm mới mẻ, hấp dẫn hơn được BTC cuộc thi thiết kế nhằm giúp các em học sinh không chỉ luyện trí, luyện tài, mà còn có thêm nhiều trải nghiệm ý nghĩa, những kỷ niệm tươi đẹp của tuổi học trò.


Chuỗi kỳ thi “Học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay” đang được tổ chức sôi nổi trên các tỉnh thành toàn quốc

Việc tham gia cuộc thi chọn học sinh giỏi trên máy tính cầm tay không chỉ là một sân chơi giáo dục mà còn là cơ hội để học sinh thể hiện tài năng và sự sáng tạo trong việc ứng dụng kiến thức toán học vào thực tế. Đây là dịp quý báu để rèn luyện kỹ năng sử dụng máy tính cầm tay, từ đó giúp học sinh không chỉ thành thạo trong lĩnh vực toán học, mà còn nâng cao khả năng linh hoạt, sáng tạo trong cuộc sống hàng ngày.

Thủy Phạm