Thứ năm, 3/8/2023, 14h51

Đã đến lúc Gen Z cần phá bỏ định kiến cao đẳng, đại học

Trong bi cnh cnh tranh công vic ngày mt khc lit, Gen Z cn tìm hiu các yêu cu ca nhà tuyn dng dành cho các bn đ cân nhc ngành ngh, bc hc cho phù hp, đm bo cơ hi vic làm rng m sau khi ri ging đưng.


Ngoi ng là công c quan trng giúp Gen Z m khóa thành công, hòa nhp vi thế gii

Đi hc không còn là tiêu chí hàng đu

Đã đến lúc các bạn trẻ Gen Z cần tham gia vào “cuộc chiến” xóa bỏ những định kiến sai lầm về bậc học, bằng cấp và thành tích. Đi cùng với sự phát triển của những xu hướng đào tạo nhân lực thông minh, các nhà tuyển dụng cũng xem xét nhiều yếu tố hơn để đánh giá ứng viên. Lúc này, điểm số, bằng cấp đại học hay cao đẳng chỉ là yếu tố mang tính “điểm cộng”.


Sinh viên Cao đng Vit M tham d s kin Ngày hi đa văn hóa do Khoa Ngoi ng t chc

Ông Ryan Roslansky (CEO LinkedIn) đã khẳng định: “Việc ưu tiên năng lực của ứng viên hơn những “tiêu chí lỗi thời” như bằng cấp hay mối quan hệ sẽ giúp những người phù hợp đảm nhận đúng vai trò, với những kỹ năng phù hợp để có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Điều đó cũng sẽ tạo ra một thị trường lao động hiệu quả hơn, công bằng hơn. Cơ hội tốt đến với tất cả mọi người”.

Cao đng Vit M đào to nhân lc hi đ các giá tr doanh nghip cn

Để đứng vững trên thị trường lao động nhiều cạnh tranh, Gen Z cần chọn được cho mình những bệ phóng chất lượng - những cơ sở đào tạo vừa giúp các bạn trang bị kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm vừa định hướng để các bạn khai phá được hết tiềm năng của bản thân.


Ngày nay, năng lc “thc chiến” mi là yếu t hàng đu mà các nhà tuyn dng đ cao  mi Gen Z

Hơn 15 năm qua, Cao đẳng Việt Mỹ vẫn luôn cập nhật những thành tựu mới của giáo dục quốc tế, xây dựng hệ thống giáo trình đào tạo hiện đại, ứng dụng mô hình 70% thực hành - 30% lý thuyết, chiêu mộ hơn 68% đội ngũ giảng viên bước ra từ các doanh nghiệp hàng đầu, trang bị cho sinh viên năng lực làm việc thực chiến cùng tư duy sáng tạo, đột phá.

Với phương thức xét tuyển học bạ, Cao đẳng Việt Mỹ sẽ là lựa chọn lý tưởng cho những Gen Z năng động, mong muốn ra trường sẽ tìm được công việc với mức lương hấp dẫn. Để tìm hiểu thông tin chi tiết về lộ trình đào tạo, học phí và chương trình ưu đãi, các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể truy cập tuyensinh.caodangvietmy.edu.vn hoặc gọi hotline 0938 90 5050 (Thầy Khánh); 0902 8585 50 (Cô Hằng); 0896 638 766 (Cô Minh); 0938 878 732 (Cô Xuân).

Ngoài học kỳ doanh nghiệp, nhà trường còn thường xuyên tổ chức nhiều buổi talkshow, tọa đàm, workshop để sinh viên có cơ hội trò chuyện cùng những chuyên gia hàng đầu trong từng ngành nghề. Bên cạnh đó, trường còn chú trọng đào tạo tiếng Anh chuyên ngành với giảng viên nước ngoài. Các hoạt động này giúp Gen Z hiểu sâu hơn về nghề nghiệp tương lai.

Cơ hi vic làm hp dn khi hc ti Cao đng Vit M

Từ năm 2020, Cao đẳng Việt Mỹ liên tục ký kết hợp tác đào tạo cùng những doanh nghiệp đầu ngành. Chỉ tính riêng lĩnh vực du lịch - khách sạn, Việt Mỹ là đối tác của hàng loạt doanh nghiệp top đầu: Vinpearl land, Sun Group và Holiday Inn & Suites Saigon Airport... Ở các lĩnh vực khác, Cao đẳng Việt Mỹ cũng có nhiều đối tác đào tạo lớn như: Hệ thống nhà thuốc FPT Long Châu, An Khang Pharma, Điền Quân Media, CBRE Việt Nam, Chuỗi cửa hàng tiện lợi quốc tế 7-Eleven…


Sinh viên Qun tr khách sn thc hành nghip v bung phòng trong chuyến fieldtrip ti Đà Lt

Nhờ những nỗ lực kể trên, Cao đẳng Việt Mỹ đã trở thành cầu nối, mang đến cho sinh viên cơ hội học việc tại doanh nghiệp và tăng tỷ lệ nhận được những cơ hội việc làm hấp dẫn sau mỗi kỳ thực tập.

Câu chuyện “chọn ngành - chọn nghề” chưa bao giờ hết nóng, đặc biệt là trong bối cảnh các thí sinh đang liên tục cân nhắc để điều chỉnh nguyện vọng. Ngoài các yếu tố sở thích, đam mê, Gen Z cần xóa bỏ định kiến cao đẳng và đại học, từ đó tìm được môi trường giáo dục tốt nhất, sớm hiện thực hóa ước mơ nghề nghiệp.

PV