Thứ hai, 29/5/2023, 10h48

Đại học Hùng Vương TP.HCM tổ chức lễ tốt nghiệp cho nhiều sinh viên tốt nghiệp sớm

Sáng 27/5/2023, Trường Đại học Hùng Vương TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp đại học đợt 1 cho các tân cử nhân khóa 2019 – 2023, trong đó có nhiều sinh viên tốt nghiệp sớm với thời gian học là 3,5 năm.

Trong tổng số sinh viên tốt nghiệp đợt 1 này, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp loại Xuất sắc và Giỏi đạt 17% và tốt nghiệp loại Khá là 75%. Tại buổi lễ, nhà trường cũng tiến hành khen thưởng cho các sinh viên đã đạt thành tích học tập và phong trào trong toàn khóa học, trong đó có 09 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên Giỏi toàn diện toàn khóa học, 07 sinh viên đạt danh hiệu Thủ khoa ngành và 08 sinh viên được khen thưởng có đóng góp tích cực cho phong trào.

Phát biểu chúc mừng các tân cử nhân, TS. Trần Việt Anh - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường khen ngợi tinh thần học tập và khả năng thích ứng với khó khăn của các tân cử nhân khi phải trải qua một khóa học bị ảnh hưởng bởi đại dịch covid 19, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng các bạn sẽ tiếp tục phát huy năng lực để có thể đối mặt với một thế giới không ngừng thay đổi bằng sự kiên trì và thái độ tích cực.

Năm học 2022-2023 là năm học đánh dấu Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM đã có những thay đổi quan trọng trong công tác quản lý và công tác đào tạo, dẫn đến những thành công nổi bật. Đáng chú ý nhất, đó là trường được trao Giấy Chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục từ Trung tâm kiểm định Chất lượng Giáo dục - Hiệp hội các Trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam, theo đó trường đạt tiêu chuẩn chất lượng theo Bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ GD-ĐT.

Với chủ trương đào tạo sinh viên theo định hướng ứng dụng, năm học 2022 - 2023, lãnh đạo nhà trường cũng đã tăng cường việc ký kết hợp tác với hàng loạt các doanh nghiệp, tập đoàn ở nhiều lĩnh vực xây dựng, ngân hàng, bất động sản, viễn thông…như Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank, Tổng Công ty Tân cảng Sài gòn, Khách sạn Đệ Nhất, Công ty CP Xây Dựng Central, Công ty CP DKRA Group, Payoo, Khách sạn Continental Saigon, Công ty CP MISA TP.HCM, Công ty TNHH MTV Du lịch Thương mại Kỳ Hòa, Công ty Du lịch Chủ Đề, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện Lê Văn Thịnh.v.v...

Việc ký kết với các doanh nghiệp là sự cam kết và đảm bảo về cơ hội thực tập, việc làm sau khi tốt nghiệp cho sinh viên của trường. Mục tiêu kết nối doanh nghiệp - sinh viên - nhà trường là mục tiêu nhà trường đã chú trọng thực hiện trong những năm gần đây và ngày càng đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.

Trường hiện đào tạo 11 ngành bậc đại học chính quy: Công nghệ Thông tin, Quản lý Bệnh viện, Luật, Quản trị DV Du lịch và Lữ hành, Marketing, Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ  Trung Quốc, Ngôn ngữ Nhật Bản; 4 ngành mới dự kiến là Thương mại điện tử, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Quản trị khách sạn, Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống. Ngoài ra, trường cũng đào tạo trình độ Thạc sĩ đối với ngành Quản trị Kinh doanh./.